Yên Bái: F1 của bệnh nhân người Ấn Độ nghi mắc COVID-19

Ngày 27-4, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái, cho biết địa phương này vừa ghi nhận trường hợp F1 là nhân viên tại Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái dương tính với SARS-CoV-2.

Vào ngày 26-4 Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân BN 2786, BN 2811, BN 2812, BN 2831 và lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Kết quả, có 1 người dương tính với SARS-CoV-2, 8 người còn lại có kết quả âm tính.

Người dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18-4-2021, trong đoàn đã có 4 ca dương tính trước đó. Người này đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn.

Phun khử khuẩn tại khách sạn Như  Nguyệt, tỉnh Yên Bái

Như vậy, đến nay liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18-4 có tổng cộng 5 người dương tính với SARS-CoV-2 (4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam).

Theo Ban chỉ đạo, ngay khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã vận chuyển trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình,quy định phòng, chống dịch COVID-19. Gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

“Hiện những người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế được tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2. Người dân không nên hoang mang, lo lắng và cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch COVID-19” – Sở Y tế Yên Bái khuyến cáo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.