Yêu cầu Bộ Công an làm rõ vụ cá tầm nhập lậu

Theo đó, phó thủ tướng yêu cầu Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Bộ Công an) có văn bản báo cáo phó thủ tướng trước ngày 15-7 về tình hình vận chuyển (chở qua đường hàng không vào TP.HCM), buôn bán công khai thủy sản (cá tầm) nhập lậu vào Việt Nam.

l Cùng ngày, ông Trương Quang Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP Cá tầm Phương Bắc (Yên Bái), khẳng định năm 2010 và 2011, công ty có bán cho Metro nhưng đến thời điểm hiện nay công ty không còn bán nữa. Trước đó, ngày 8-7, khảo sát của Pháp Luật TP.HCM tại Siêu thị Metro Thăng Long (Hà Nội) cho thấy cá tầm bán tại đây ghi lô hàng của Công ty CP Cá tầm Phương Bắc. Trong văn bản gửi Pháp Luật TP.HCM cùng ngày, ông Khuất Quang Hưng, Trưởng phòng Ngoại vụ và Truyền thông Metro, khẳng định: Tất cả cá tầm phân phối tại các Metro toàn quốc có xuất xứ Việt Nam. Tại phía Bắc, Metro mua cá tầm qua Công ty TNHH Dịch vụ Xuất nhập khẩu Hà Nội và Công ty Thực phẩm Hiếu Ngân. Công ty Phương Bắc không có tên trong danh sách này.

TRÀ PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.