Yêu cầu tháo dỡ phần trang trí trên cầu Đại An, TP Đông Hà

(PLO)- Sở GTVT tỉnh Quảng Trị yêu cầu đơn vị thi công tháo dỡ phần trang trí trên cầu Đại An, trả lại hiện trạng ban đầu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-4, ông Trần Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết, dự án trang trí cầu Đại An (TP Đông Hà) chưa được cấp phép thi công.

Cầu Đại An đang được trang trí với mức đầu tư hơn 1,5 tỉ đồng. Ảnh: NGUYỄN DO ảnh 1

Cầu Đại An đang được trang trí với mức đầu tư hơn 1,5 tỉ đồng. Ảnh: NGUYỄN DO

Dự án trang trí cầu Đại An được đầu tư với kinh phí hơn 1,5 tỉ đồng, do Trung tâm Phát triển công nghiệp - Khuyến công và dịch vụ công ích TP Đông Hà làm chủ đầu tư.

Công trình là một trong những hạng mục công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng TP Đông Hà (28-4-1972 – 28-4-2022).

Cầu Đại An nằm trên tuyến đường Hùng Vương - trục đường đẹp nhất TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, khi cầu này được trang trí thì bị nhiều người chê xấu.

Theo ghi nhận, dọc hai bên lan can cầu Đại An lắp đặt thêm lớp hàng rào sắt sơn màu mỡ gà cao khoảng 1,5 m. Phía trên cùng các thanh sắt được sơn đỏ như đầu que diêm và phía trên của các thanh sắt này ngã ra phía hồ Đại An.

Ông Phan Xuân Hưng, Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp - Khuyến công và dịch vụ công ích TP Đông Hà, cho biết các thanh sắt mới được lắp ở hai bên cầu Đại An có đèn nhưng hiện chưa được lắp đặt.

Theo ông Hưng, ý tưởng của dự án trang trí là với các thanh sắt gắn đèn ở phần đầu, ban đêm sẽ hắt ánh sáng xuống mặt hồ Đại An. Phía dưới lan can cũng sẽ lắp các bóng đèn khác, hắt ngược lên phía cầu. Ở phía hai đầu cầu có hai cột lớn, trên đó sẽ có hai quả cầu ánh sáng. Khi hoàn thành, hệ thống đèn này sẽ giúp cầu đẹp hơn vào ban đêm.

Thi công phần trang trí khi chưa được sở GTVT cấp phép. Ảnh: NGUYỄN DO ảnh 2

Thi công phần trang trí khi chưa được sở GTVT cấp phép. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo Sở GTVT Quảng Trị, trước đó Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp - Khuyến công và dịch vụ công ích TP Đông Hà có văn bản gửi Sở GTVT về việc xin cấp phép thi công công trình cổng trang trí đường Lý Thường Kiệt, đường Đặng Dung, đường Nguyễn Trãi và cầu Đại An.

Sau đó, Sở GTVT đã có giấy phép về việc chấp thuận xây dựng công trình đối với 3 vị trí cổng chào còn đối với hạng mục trang trí cầu Đại An không cấp phép thi công do phương án liên kết các chi tiết trang trí vào cầu bằng cách khoan vào kết cấu của cầu, gây ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực và tính thẩm mỹ của công trình cầu.

Để đảm bảo đúng quy định về thi công công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo quy định của UBND tỉnh Quảng Trị và Bộ GTVT, Sở GTVT Quảng Trị yêu cầu tạm dừng thi công và tháo dỡ toàn bộ các cấu kiện đã lắp đặt trên cầu và đường đầu cầu, hoàn trả về hiện trạng ban đầu.

Đồng thời, đề nghị Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp - Khuyến công và dịch vụ công ích TP. Đông Hà báo cáo UBND TP. Đông Hà điều chỉnh, lựa chọn phương án để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn kết cấu công trình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm