Zimbabwe sẽ có tân tổng thống trong hôm nay

Ông cũng đã xác nhận lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống của ông sẽ diễn ra vào hôm nay (24-11).

Tờ TIME đưa tin vị chính khách 75 tuổi có biệt danh “Cá sấu” đã về lại Zimbabwe sau khi chạy tới Nam Phi và lẩn trốn trong 16 ngày kể từ khi cựu Tổng thống Robert Mugabe phế truất ông hôm 6-11. Ông cũng đã có cuộc gặp với Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma trong thời gian này.

Ngày 22-11 (giờ địa phương), ông đã đáp xuống sân bay ở Harare trên một chuyên cơ tư nhân. Sự kiện diễn ra chỉ một ngày sau khi đơn xin từ chức của ông Mugabe được Quốc hội Zimbabwe công bố. Những người ủng hộ đã hô vang “Tổng thống!” khi vị chính khách đến trụ sở của đảng cầm quyền ZANU-PF ở thủ đô Harare vào chiều 22-11.

Ông Mnangagwa sẽ phục vụ khoảng thời gian còn lại trong nhiệm kỳ của ông Mugabe cho đến khi diễn ra cuộc bầu cử tiếp theo vào tháng 9-2018. Nhiều người đặt nghi vấn liệu ông Mnangagwa có thể mang tới những thay đổi thật sự cho Zimbabwe hay không, hay sẽ đi vào vết xe cũ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.