1 cán bộ thuế ở Kon Tum bị bắt vì nhận hối lộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một cán bộ thuế thuộc Chi cục thuế khu vực số 2, Cục thuế tỉnh Kon Tum bị bắt để điều tra về hành vị nhận hối lộ.

Chiều 9-12, nguồn tin PLO, cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Tô (tỉnh Kon Tum) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Hứa Thị Thể (51 tuổi, Đội trưởng Đội nghiệp vụ, Chi cục thuế khu vực số 2, thuộc Cục thuế tỉnh Kon Tum) để điều tra về tội nhận hối lộ.

Cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét nơi làm việc của bà Hứa Thị Thể.

1 cán bộ thuế ở Kon Tum bị bắt vì nhận hối lộ ảnh 1

Công an đọc lệnh bắt tạm giam bà Hứa Thị Thể. Ảnh: CA.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, một người dân ngụ huyện Đắk Hà có đơn gửi Công an huyện Đắk Tô tố cáo bà Thể có hành vi lợi dụng chức vụ để nhũng nhiễu, đòi tiền liên quan đến thông báo thuế trong quá trình làm thủ tục sang nhượng đất đai.

Cụ thể, bà Thể đã yêu cầu người làm thông báo thuế phải chuyển 3,5 triệu đồng vào tài khoản cá nhân của mình và một lần khác nhận 3,5 triệu đồng tiền mặt "chi phí làm thông báo thuế".

Một lãnh đạo của Chi cục trưởng Chi cục thuế số 2 xác nhận, mới nghe cán bộ báo cáo lại sự việc trên và chưa nhận được thông báo gì từ cơ quan công an.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.