1 cô gái quê Đắk Lắk tử vong ở Campuchia

(PLO)- Một cô gái quê Đắk Lắk được xác định tử vong ở Campuchia, gia đình đang chuẩn bị để sang nước bạn để đưa thi thể nạn nhân về quê hương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-3, trao đổi với PLO, ông Lê Minh Hòa, Chủ tịch UBND xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận địa phương đã trích 3.000.000 đồng từ quỹ Vì người nghèo để hỗ trợ một gia đình sang Campuchia đưa thi thể người thân về nhà.

tử vong.jpg
Căn nhà của chị T tại tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: T.H

Theo ông Hòa, mới đây chính quyền địa phương nhận tin chị ĐTTT (SN 1991, ngụ xã Quảng Tiến) đã tử vong ở nước bạn.

Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, UBND xã Quảng Tiến cũng kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ gia đình người bị nạn.

Đồng thời UBND xã Quảng Hiệp hỗ trợ các thủ tục khác để giúp gia đình người bị nạn sang nước bạn đưa thi thể chị T trở về quê hương. “Địa phương không rõ nguyên nhân chị T tử vong. Hiện gia đình đang chuẩn bị xuất phát sang nước bạn, các thủ tục cần thiết đã chuẩn bị xong” - ông Hòa nói.

Trao đổi với báo chí, ông ĐNQ (59 tuổi, cha ruột nạn nhân), cho biết hiện ông chưa rõ nguyên nhân vì sao con gái ông tử vong.

Theo ông Q, cuối năm Quý Mão, gia đình vẫn liên lạc được với chị T. Về sau, điện thoại chị T có đổ chuông nhưng không có ai nhấc máy. Cách đây 4 ngày, gia đình ông nhận tin chị T đã tử vong.

Trao đổi với PLO liên quan vụ việc, một cán bộ Phòng Lãnh sự-Biên giới, Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk, cho biết hiện Việt Nam và Campuchia miễn thị thực song phương nên nếu không lưu trú quá lâu, công dân chỉ cần có hộ chiếu còn thời hạn là đi lại được.

Theo cán bộ trên, khi sang nước bạn, gia đình cần liên hệ đến Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia để được hướng dẫn, thực hiện các thủ tục cần thiết khi đưa thi thể nạn nhân về quê.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm