1 phụ nữ lập Facebook ảo, mạo danh lãnh đạo cấp cao chiếm đoạt tiền

(PLO)- Công an tại Đắk Lắk vừa bắt giữ một phụ nữ vì lập Facebook ảo, mạo danh cán bộ cấp cao để lừa chạy án nhằm chiếm đoạt tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-3, thông tin từ Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa bắt quả tang một người phụ nữ lập tài khoản Facebook ảo, mạo danh lãnh đạo cấp cao để lừa chạy án, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của bị hại.

Người bị bắt là Nguyễn Thanh Hoài (27 tuổi, ngụ phường Trường An, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

MẠO DANH.jpg
Công an làm việc với Nguyễn Thanh Hoài. Ảnh: S.Đ

Theo điều tra ban đầu, tháng 12-2023, Hoài quen biết một người dân ở xã Cư Dliê M’nông, huyện Cư M’gar. Khi biết người này có em trai đang bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích, Hoài đã nảy sinh ý định lừa chạy án để chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi, Hoài tự giới thiệu mình quen thân với một lãnh đạo cấp cao, có thể giúp chạy án, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho bị can.

Hoài lập các tài khoản Facebook, Zalo ảo và dùng hình của một cán bộ cấp cao làm hình đại diện. Sau đó, Hoài kết bạn, nhắn tin với người nhà bị can.

Sau một thời gian nhắn tin qua lại, Hoài đã lấy được lòng tin của gia đình bị can và yêu cầu gia đình đưa tiền để chạy án.

Từ tháng 1 đến tháng 2-2024, người nhà bị can trên đã đưa cho Hoài tổng số tiền 145 triệu đồng.

Đến cuối tháng 2-2024, Hoài tiếp tục yêu cầu người nhà bị can đưa thêm 60 triệu đồng. Lúc này, người nhà bị can nghi ngờ Hoài đang lừa đảo nên đã trình báo Công an huyện Cư M’gar.

Vào cuộc xác minh nhanh, Công an huyện Cư M’gar đã theo dõi và bắt quả tang Hoài khi đối tượng này nhận thêm 59 triệu đồng từ bị hại.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Cư M’gar điều tra, xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm