1 dân quân tự vệ tử vong khi chống ‘cát tặc’ trên sông Hàm Luông

Ngày 26-1, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, trưa cùng ngày lực lượng chức năng cùng gia đình đã tìm thấy thi thể của anh Lai Quốc Thái (25 tuổi) là ấp đội trưởng thuộc xã Tân Phú bị nước cuốn mất tích khi đang làm nhiệm vụ chống khai thác cát trái phép trên sông Hàm Luông.

Hiện cơ quan công an huyện Châu Thành cũng đang tạm giữ Đồng Hữu Duy (20 tuổi, ngụ xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Lực lượng chức năng và gia đình đã tìm thấy thi thể nạn nhân. Ảnh: CTV 

Theo thông tin ban đầu, vào tối 24-1, nhận được tin báo của người dân có đối tượng đang hút trộm cát trên sông Hàm Luông đoạn thuộc xã Tân Phú, huyện Châu Thành (Bến Tre). Lúc này lực lượng chức năng gồm: Công an, quân sự xã Tân Phú tổ chức tuần tra trên sông Hàm Luông.

Khi đang tuần tra, lực lượng chức năng phát hiện có ghe đang khai thác cát trái phép. Khi ghe của lực lượng chức năng đang tiến về ghe khai thác cát, thì có một ghe gỗ khác do Đồng Hữu Duy (20 tuổi, ngụ xã Thanh Thân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) đang điều khiển ghe gỗ chạy với tốc độ cao cản đường và hướng thẳng vào ghe của lực lượng đang tuần tra.

Lúc này lực lượng tổ tuần tra đã nổ súng cảnh cáo, yêu cầu đối tượng dừng phương tiện. Tuy nhiên Duy vẫn điều khiển ghe gỗ chạy với tốc độ cao đâm trực diện vào ghe của tổ tuần tra.

Hậu quả ghe của lực lượng tuần tra bị chìm, bảy thành viên trên ghe bị rơi xuống sông. Sau khi vụ việc xảy ra, sáu người đã được cứu, riêng anh Lai Quốc Thái bị nước cuốn trôi mất tích. Đến sáng 26-1, lực lượng chức năng công an xã Tân Phúc, công an huyện Châu Thành và người dân đã tìm thấy thi thể của anh Thái bàn giao gia đình lo hậu sự.

Hiện các cơ quan chức năng đang lập hồ sơ điều tra vụ việc chống người thi hành công vụ các đối tượng có liên quan.


      

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm