1 giám đốc tại Bình Dương bị bắt vì buôn lậu hạt điều

(PLO)- Để qua mặt cơ quan chức năng, vị giám đốc đã thu gom hạt điều trong nước để bù lại số hàng đã buôn lậu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lưu Hồng Sơn (sinh năm 1978, HKTT Bình Dương) để điều tra về tội buôn lậu.

Video: 1 giám đốc tại Bình Dương bị bắt vì buôn lậu hạt điều
buôn lậu
Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam Lưu Hồng Sơn. Ảnh: LA

Theo cơ quan công an, Sơn là Giám đốc một công ty hoạt động trong lĩnh vực chế biến và kinh doanh, chế biến nông sản, có trụ sở tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Quá trình hoạt động, Sơn đã lợi dụng chính sách ưu đãi miễn thuế nhập khẩu của nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh hạt điều theo loại hình sản xuất, xuất khẩu, để thực hiện hành vi phạm tội.

Cụ thể, từ năm 2018 đến năm 2022, Sơn đã nhập khẩu hơn 23.400 tấn hạt điều nguyên liệu được ưu đãi miễn thuế nhập khẩu có trị giá hàng hóa kê khai là 646 tỉ đồng.

Khi nhập khẩu hạt điều về đến Việt Nam, Sơn đã không sản xuất, chế biến để xuất khẩu theo quy định mà bán toàn bộ lô hàng cho người khác tiêu thụ trong nước để hưởng lợi nhuận.

Để che đậy hành vi phạm tội và qua mặt cơ quan chức năng, Sơn thu mua lại hạt điều nhân từ các cơ sở sản xuất, chế biến nhỏ lẻ trong nước để xuất khẩu.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm