1 giám đốc thu lợi hàng tỉ đồng từ việc bán hóa đơn

Chiều nay (11-3), Công an TP Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Quang Hùng (31 tuổi, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) về tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn...

Hoàng Quang Hùng tại cơ quan điều tra.

Trước đó, công an phát hiện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển An Phát (Công ty An Phát, được thành lập từ tháng 8-2015) do Hoàng Quang Hùng làm Giám đốc có dấu hiệu thành lập công ty "ma" để mua bán hoá đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính. Hùng vừa là Giám đốc, vừa là kế toán.

Từ khi thành lập, Công ty An Phát không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho tàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh. Công ty này chỉ thông qua các mối quan hệ xã hội để tìm khách hàng và bán hóa đơn cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế. 

Cơ quan điều tra làm rõ từ khi thành lập công ty do Hùng đứng tên đã bán hóa đơn lên đến 26,5 tỷ đồng, thu lời bất chính 2 tỷ đồng và gây thất thoát thuế nhà nước 3 tỷ đồng.

Kết quả điều tra cho thấy, từ thời điểm thành lập công ty đến khi bị bắt, Hùng đã xuất bán tổng 193 hóa đơn GTGT cho 33 công ty và 7 cá nhân trong và ngoài tỉnh với tổng giá trị hàng hóa ghi trong hóa đơn gần 26,5 tỷ đồng, thu lời bất chính số tiền hơn 2 tỉ đồng, đồng thời gây thất thoát tiền thuế cho nhà nước gần 3 tỷ đồng.  

Công an TP Thanh Hóa cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Hùng, thu giữ nhiều tập hóa đơn GTGT, các con dấu của các Công ty và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn GTGT của Hùng. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm