1 người ở Cần Thơ đi chung chuyến bay VN 213 âm tính lần 1

Chiều 31-1, Sở Y tế TP Cần Thơ có báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP tính đến 17 giờ cùng ngày.

Người đi chung chuyến bay VN213 có ca bệnh COVID-19 đã được Cần Thơ đưa đi cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ảnh: HK

Theo đó, TP đã rà soát, tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm 37 trường hợp về từ Hải Dương, Quảng Ninh. Tất cả những người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cũng theo báo cáo, ngày 30-1, ngành y tế TP đã ghi nhận một trường hợp có mặt trên chuyến bay VN 213 từ sân bay Nội Bài vào Tân Sơn Nhất lúc 15 giờ ngày 28-1-2021. Đây là chuyến bay ghi nhận có ca bệnh COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức cho người này cách ly tập trung theo quy định. Hiện người này và bốn người tiếp xúc gần đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cũng theo báo cáo, số trường hợp đang cách ly tập trung là 211 người. Số người đang trong thời gian 14 ngày theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên bàn là 56 người.

Trong ngày 31-1, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ tiếp nhận 14 chuyến bay nội địa với 1.812 hành khách. Tất cả số hành khách này đều được giám sát nhiệt độ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

(PLO)- Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa thiết thực, bên cạnh hỗ trợ người dân tìm việc làm mới còn là cơ hội để doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động sẵn có của địa phương.