1 nhân viên trường học dương tính COVID-19 không rõ nguồn lây

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đề nghị người dân nếu có tiếp xúc gần với các trường hợp hoặc có đến những địa điểm ở dưới đây cần nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn kịp thời.

Trường hợp 1 là chị CTN, sinh năm 1990 ở chung cư E83, ngã ba Lý Tử Tấn và Lê Đức Thọ (quận Sơn Trà). Chị N. là nhân viên y tế Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm.

- Ngày 5-5: khoảng 5 giờ 50, chị N. đi chợ Mai đường Nguyễn Phan Vinh, Thọ Quang (Sơn Trà) mua rau sau đó về nhà.

Khoảng 7 giờ, mua mỳ quảng Đại Lộc đường Lê Đức Thọ đối diện quán Vườn Mít và có tiếp xúc với chị chủ quán, sau đó chở con đến nhà chị gái CTS tại K139 Trần Quang Khải. Tại đây chị tiếp xúc với chị gái, cháu TTTT và cháu TTT.

1 nhân viên trường học dương tính COVID-19 không rõ nguồn lây ảnh 1

Lực lượng y tế Đà Nẵng tích cực truy vết để khoanh vùng dập dịch. Ảnh: BÙI TOÀN.

Khoảng 7 giờ 10, đi làm tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm đường Trần Cao Vân, tiếp xúc với đồng nghiệp.

Khoảng 10 giờ 30 về nhà, 14 giờ đi làm tại trường đến 16 giờ 30 đến nhà chị gái đón con.

- Ngày 6-5: Khoảng 7 giờ mua mỳ quảng Đại Lộc, sau đó đến nhà chị gái gửi con. Tại đây, chị có tiếp xúc với chị gái, cháu TTTT và cháu TTT rồi đến trường.

Ở trường chị tiếp xúc với thầy NHP, thầy TVC, chị TLTBT và các đồng nghiệp.

Khoảng 17 giờ, cùng chị gái đến Điện Máy Xanh đường Lê Duẩn mua máy lọc nước, không tiếp xúc với ai, sau đó về nhà.

- Ngày 7-5, khoảng 7 giờ mua mỳ quảng Đại Lộc, sau đó đến nhà chị gái gửi con. Từ sáng đến chiều ở trường làm việc rồi chở con về nhà, không đi đâu.

- Ngày 8 đến 9-5: Khoảng 5 giờ 50 đi chợ Mai (quận Sơn Trà) mua rau tại quầy rau, sau đó mua mỳ quảng Đại Lộc, có tiếp xúc với chị chủ quán. Đến 6 giờ 30 thì về nhà.

- Ngày 10-5 đến 11-5: Khoảng 5 giờ 50 đi chợ Mai mua rau sau đó về nhà. Khoảng 7 giờ, mua bánh cuốn tại quán cô Hoà trong kiệt Lê Tấn Trung rồi chở con đến nhà chị gái gửi.

Khoảng 7 giờ 15, đến trường làm. Trên đường Kỳ Đồng có ghé mua xôi  gần cột điện chợ Kỳ Đồng, có tiếp xúc với chị chủ quán xôi. Trưa thì đến nhà chị gái đón con về.

Khoảng 20 giờ 30 đi vứt rác, có tiếp xúc với chị HTT ở cùng chung cư (tầng 2).

- Ngày 12-5 đến 14-5: Khoảng 5 giờ 50 đi chợ Mai mua cua, gần quầy thịt bò, mua xoài của 1 chú ngoài chợ sau đó về nhà.

Khoảng 7 giờ, mua bánh cuốn quán cô Hoà trong kiệt Lê Tấn Trung rồi chở con qua nhà chị gái gửi, sau đó thì đi làm rồi về nhà, không đi đâu.

Khoảng 10 giờ (không rõ ngày nào): Tiếp xúc với chị NTH cùng chung cư E83. Chiều 12-5 đi làm tại trường sau đó về nhà.

- Chiều 13-5 lên trường để phát dung dịch sát khuẩn cho các cô NTTH, NTKP, NTTG và chị ĐTT.

- Ngày 15-5 đến 16-5: Khoảng 7 giờ mua mỳ quảng Đại Lộc. Khoảng 10 giờ (không nhớ rõ ngày nào) đến phòng chị HT xin cà chua và có tiếp xúc với chị (tầng 2 chung cư E83).

- Ngày 17-5: Khoảng 7 giờ mua bánh cuốn cô Hoà trong kiệt Lê Tấn Trung. Khoảng 8 giờ tiếp xúc với cô N. bảo vệ (để đưa tiền) và chở con qua nhà chị gái, sau đó đi làm rồi về nhà.

Khoảng 18 giờ mua kem đánh răng, đồ gia dụng tại Vinmart đầu đường Lê Tấn Trung và có tiếp xúc với nhân viên cửa hàng, sau đó về nhà.

- Ngày 18-5: Khoảng 5 giờ 40 được Trung tâm y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm tại Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương. Buổi trưa có tiếp xúc với chú bảo vệ để nhận phiếu đi chợ. Buổi chiều ở nhà.

Ngày 18-5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2.

1 nhân viên trường học dương tính COVID-19 không rõ nguồn lây ảnh 2

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Ảnh: BÙI TOÀN. 

Trường hợp 2 là chị HTT, sinh năm 1984, sống cùng nhà với hai con tại đường Lưu Trọng Lư, Tân An, TP Hội An (Quảng Nam). Làm việc tại Công ty TNHH TM và DV Trường Minh, Khu công nghiệp An Đồn. Chị T. là F1 của BN 3545.

- Ngày 15-5: Chị T. nghẹt mũi, tức ngực, đau sau gáy.

- Ngày 4-5: Đi làm tại công ty từ 7 giờ đến 15 giờ, về Villa P. dọn vệ sinh từ 16 giờ 30 đến 21 giờ. Trong thời gian dọn vệ sinh chỉ có 1 mình, sau 21 giờ về nhà, tiếp xúc với 2 con.

- Từ ngày 5 đến 6-5: Đi làm tại công ty từ 7 giờ đến 15 giờ về nhà, tiếp xúc với 2 con.

- Ngày 7-5: Đi làm 7 giờ đến 15 giờ rồi về nhà, chiều tối vào tạp hóa Anh Thư mua đồ có tiếp xúc anh N. thu ngân, sau đó về nhà, tiếp xúc với 2 con.

- Ngày 8-5: Sáng đi chợ nhỏ gần nhà (có đeo khẩu trang), chiều đi làm, sau 21 giờ về nhà, tiếp xúc với 2 con.

- Ngày 9-5: Đi làm cả ngày từ 7 giờ đến 21 giờ. Khoảng 14 giờ có về nhà ở Hội An, trên đường về ghé trạm gác giữa Đà Nẵng và Hội An, có tiếp xúc với nhân viên trạm gác (đeo khẩu trang trong lúc nói chuyện). Sau đó quay lại công ty làm việc đến chiều tối người nhà tới đón và đưa 2 con sang nhà bà ngoại.

- Ngày 10-5: Từ 5 giờ đến 9 giờ qua Villa P. làm vệ sinh có tiếp xúc với chị L. nhưng không giáp mặt, tiếp xúc với anh T. nhưng đứng xa. Khoảng 9 giờ về nhà bà ngoại phường Ngọc Liên (Điện An, Điện Bàn, Quảng Nam) đón 2 con. Tại đây có gặp mẹ tên NTT nhưng không tiếp xúc gần rồi về nhà, thời gian còn lại trong ngày tiếp xúc 2 con, không tiếp xúc người ngoài.

- Ngày 11-5: Sáng 7 giờ đến công ty được xác định là F1 sau khi xác định ca F0 là BN 3545 cùng làm. Đến 14 giờ, được cách ly tập trung tại Trường Trung học Cơ sở Hoàng Sa và được lấy mẫu lần 1, kết quả âm tính.

- Ngày 18-5 được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bị đột quỵ nặng lúc đang ngủ

Bị đột quỵ nặng lúc đang ngủ

(PLO)- Đột quỵ có thể xảy ra đột ngột lúc đang ngủ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ngôn ngữ, nhận thức, vận động.