1 Phó Chủ tịch cấp huyện tỉnh Hậu Giang chỉ định doanh nghiệp ký hợp đồng với các trường học

(PLO)- Một Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đã chỉ định một doanh nghiệp ký hợp đồng cung cấp thiết bị với các trường và vị này còn lên lịch làm việc cụ thể cho từng đơn vị với doanh nghiệp. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

PLO vừa nhận được phản ảnh về việc một Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) chỉ định một doanh nghiệp ký hợp đồng với các trường trên địa bàn thị xã để đầu tư thiết bị.

Chiều 11-6, trao đổi với PV, ông Đoàn Quốc Thật, Bí thư Thị ủy thị xã Long Mỹ cho biết khi nắm thông tin, ông đã chỉ đạo Chủ tịch UBND thị xã xử lý ngay, vì việc này không đúng quy định pháp luật.

1 phó chủ tịch huyện ở tỉnh Hậu Giang chỉ định doanh nghiệp ký hợp đồng với các trường học
Một Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu giang) đã chỉ định một doanh nghiệp ký hợp đồng cung cấp thiết bị với các trường, ông còn lên lịch làm việc cụ thể cho từng đơn vị. Ảnh: CHÂU ANH

Trước đó, chiều 5-6, ông Huỳnh Ngọc Trương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang chủ trì buổi làm việc triển khai công tác hè của ngành giáo dục thị xã. Đáng quan tâm, trong cuộc họp của ngành giáo dục nhưng lại có sự tham gia của một doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc họp, ông Trương đã chỉ đạo tám nội dung liên quan, trong đó ông chỉ định ông Lê Công Vương, Giám công ty TNHH MTV TM - DV thiết bị Tin học Lê Vương (Công ty Lê Vương) thực hiện cung cấp thiết bị cho các trường.

Cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thị xã còn giao ông Vương đi ký hợp đồng với các trường để thực hiện mua sắm trang thiết bị giáo dục.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ, còn yêu cầu ngay ngày hôm sau (tức ngày 6-6) công ty và lãnh đạo các trường phải tiến hành thực hiện việc ký kết. Ông Trương còn cẩn thận lên lịch làm việc cho doanh nghiệp và từng trường theo mốc thời gian, ngày giờ cụ thể.

“Đến ngày 15-6 phải có hợp đồng của các trường với Công ty Lê Vương để thực hiện gói thiết bị này” - Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang chỉ đạo tại buổi làm việc.

Sáng 11-6, liên hệ với ông Đoàn Quốc Thật, Bí thư Thị ủy thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang tìm hiểu về vấn đề này, ông Thật cho biết sẽ chỉ đạo xác minh làm rõ và xử lý.

Chiều cùng ngày, Bí thư Thị ủy thị xã Long Mỹ cho hay Chủ tịch UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh chỉ đạo của Phó Chủ tịch thị xã trước đó.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Diên, Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, xác định chỉ đạo của ông Trương liên quan đến nội dung mua sắm trang thiết bị giáo dục và nâng cấp sửa chữa 13 trường trên địa bàn thị xã từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục 2023 (vốn kết dư) là chưa đúng theo quy định của pháp luật.

Từ đó, người đứng đầu UBND thị xã Long Mỹ đã quyết định hủy bỏ hai nội dung kết luận về mua sắm trang thiết bị giáo dục và nâng cấp sửa chữa 13 điểm trường trên địa bàn thị xã Long Mỹ theo kết luận của ông Huỳnh Ngọc Trương.

Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ cũng giao phòng Tài chính - Kế hoạch chủ trì, phối hợp với phòng GD&ĐT hướng dẫn các trường thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về trình tự thủ tục mua sắm, sửa chữa đảm bảo đúng trình tự thủ tục từ lúc chuẩn bị đầu tư, triển khai thực hiện, thanh quyết toán.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Huỳnh Ngọc Trương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ cho biết Công ty Lê Vương là doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Do đó, ông có giới thiệu trong cuộc họp để các trường xem xét ký hợp đồng cung cấp thiết bị.

“Tôi biết nguồn gốc đơn vị, nên có sai sót gì thì có thể níu kéo, nói chuyện với doanh nghiệp được. Trong cuộc họp cũng có mời một số đơn vị khác, nhưng họ không đến dự” - ông Trương lý giải vì sao doanh nghiệp có mặt trong cuộc họp của ngành giáo dục.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ cũng xác nhận chủ trương về mua sắm, sửa chữa chưa được cấp có thẩm quyền thông qua. Tuy nhiên, trong khi chờ chấp thuận chủ trương, trước mắt ông giới thiệu một số nhà cung cấp để các đơn vị. Khi có chủ trương sẽ liên hệ để doanh nghiệp này cung cấp hàng hóa, thiết bị “tin tưởng được” để phục vụ giảng dạy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm