1 phụ nữ mất hơn 1 tỉ đồng sau cú gọi của kẻ mạo danh công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi đăng nhập vào đường link mà kẻ mạo danh công an TP Đà Nẵng cung cấp thì tài khoản chị T mất hơn 1 tỉ đồng.

Công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, vừa tiếp nhận trình báo của chị N.T.H.T (SN 1983, trú phường Thanh Khê Tây) bị lừa đảo qua internet hơn 1 tỉ đồng.

Theo trình báo, chiều ngày 4-8, chị T nhận được điện thoại từ số 02471098935 với nội dung thông báo chị có liên quan đến vụ tai nạn giao thông. Khi chị T trả lời không biết gì đến vụ việc trên thì được thông báo thông tin cá nhân của chị đã bị lộ nên sẽ được chuyển máy đến Công an TP Đà Nẵng để được hỗ trợ.

Sau khi chuyển máy có một người tự xưng là cán bộ Công an TP Đà Nẵng gọi thông báo chị T có liên quan đến vụ án mua bán trái phép chất ma túy và hướng dẫn chị tải phần mềm “Ứng dụng bảo mật” về để khai báo. Chị T làm theo hướng dẫn và điền thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng trên phần mềm “Ứng dụng bảo mật”.

Sau khi chị T điền thông tin thì tài khoản ngân hàng của chị T bị trừ 7 lần với số tiền tổng cộng hơn 1 tỉ đồng. Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra.

Theo cơ quan công an, đây là hình thức lừa đảo rất tinh vi, ít để lại dấu vết do tội phạm sử dụng công nghệ cao, khiến cho công tác điều tra phát hiện, ngăn chặn gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, loại hình tội phạm này có cả đường dây trong và ngoài nước, phối hợp với nhau rất chặt chẽ, nhắm tới những người nhẹ dạ, cả tin, ít hiểu biết pháp luật.

Vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo qua mạng. Khi gặp những trường hợp tương tự không làm theo bất kỳ yêu cầu nào của các đối tượng, sau đó cần đến ngay cơ quan công an gần nhất để trình báo.

Người dân cũng cần lưu ý, khi cơ quan Công an, Viện Kiểm sát, các cơ quan chức năng khác cần làm việc với người dân, sẽ có giấy mời, giấy triệu tập để trực tiếp làm việc và không làm việc qua điện thoại.

1 phụ nữ mất hơn 1 tỉ đồng sau cú gọi của kẻ mạo danh công an ảnh 1

Điều tra vụ hot girl lừa đảo hơn 3 tỉ đồng rồi bỏ trốn

05/08/2022

(PLO)- Hot girl 22 tuổi ở thành phố Móng Cái, Quảng Ninh bị tình nghi lừa đảo nhiều người dưới hình thức thu tiền đặt cọc mua đất dự án tái định cư.