1 tháng giãn cách, Cà Mau phạt hành chính 6,1 tỉ đồng

Theo báo cáo tổng hợp về tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, trong một tháng thực hiện giãn cách xã hội (từ 19-7 đến nay), tỉnh Cà Mau đã xử phạt hành chính số tiền hơn 6,1 tỉ đồng. 

1 tháng giãn cách, Cà Mau phạt hành chính 6,1 tỉ đồng ảnh 1

Kiểm tra người ra đường tại TP Cà Mau. Ảnh: TRẦN VŨ

Cụ thể, có 2.299 trường hợp bị phạt, hầu hết ở lỗi ra đường khi không thực sự cần thiết.

Trong đó, cá biệt có một số trường hợp tụ tập đông người, không thực hiện giữ khoảng cách theo Chỉ thị 16, có vụ ba cán bộ ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau bị phạt vì cùng ngồi uống cà phê, mỗi người bị phạt 17 triệu đồng. 

Hay như hôm 25-7, bốn người đàn ông bị bắt quả tang tổ chức nhậu và ca hát tại phường 1, TP Cà Mau, những người này sau đó bị phạt hành chính mỗi người 20 triệu đồng. 

Cà Mau cũng xử lý hình sự nhiều vụ việc liên quan vi phạm về phòng chống COVID-19. Từ đầu năm 2021 đến nay, công an đã khởi tố xét xử hai vụ án đưa người nhập cảnh trái phép, hai vụ án chống người thi hành công vụ trong khu cách ly, khai báo y tế gian dối. 

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.