1 xe ôm công nghệ lấy túi xách của khách đi xe

(PLO)- Thấy nạn nhân đang loay hoay chuẩn bị tiền để thanh toán, Nhân tăng ga bỏ chạy lấy luôn túi xách chứa nhiều tài sản giá trị của nạn nhân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Đạt Nhân (SN 1978, ngụ Sóc Trăng) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Nhân là tài xế xe ôm đã lấy giỏ xách khi khách hàng để nhờ trong cốp xe của mình vào ngày 28-7.

Nguyễn Đạt Nhân tại cơ quan công an. Ảnh: ĐC

Nguyễn Đạt Nhân tại cơ quan công an. Ảnh: ĐC

Theo hồ sơ, tối 28-7, chị NTPH (25 tuổi, quê Tiền Giang) đặt xe ôm công nghệ hãng Grab đi từ TP Thủ Đức về nhà ở phường 3, quận Phú Nhuận.

Tài xế Grabbike TPN nhận cuốc nhưng do điện thoại hết pin nên anh này có ý định không chạy đề nghị Nguyễn Đạt Nhân (đang đỗ xe bên cạnh) chạy giúp.

Sau đó, anh N. và Nhân cùng di chuyển đến điểm đặt xe để gặp chị H. để báo với khách rằng Nhân sẽ chở với giá cước bằng giá mà chị H. đã đặt.

Lúc này, chị H. đồng ý để cho Nhân chở về. Chị H. cho biết, Nhân lúc này điều khiển xe máy hiệu Luvias Fi màu đỏ đen 66N1-21277, mặc áo khoác và đội mũ bảo hiểm của ứng dụng đặt xe Be.

Nhân chở chị H. về đến trước nhà rồi tranh thủ nạn nhân không chú ý thì tăng ga bỏ chạy. Ảnh cắt từ clip

Nhân chở chị H. về đến trước nhà rồi tranh thủ nạn nhân không chú ý thì tăng ga bỏ chạy. Ảnh cắt từ clip

Sau khi chuẩn bị lên xe, chị H. được yêu cầu bỏ giỏ xách vào cốp xe để tránh bị cướp giật, đến nơi sẽ trả lại.

Tin tưởng, chị H. để túi xách có chứa hơn 20 triệu đồng, một điện thoại Iphone vào cốp xe người này.

Khi về đến hẻm 486 Phan Xích Long, chị H. xuống xe. Đang chuẩn bị tiền để thanh toán thì Nhân tăng ga bỏ chạy cùng với giỏ xách của chị H.

Ngay khi vụ việc xảy ra, nạn nhân đã đến Công an phường 3, quận Phú Nhuận trình báo sự việc.

Nhận tin báo, Công an quận Phú Nhuận vào cuộc điều tra, truy xét. Đến ngày 15-8, Công an quận Phú Nhuận đã bắt giữ Nhân.

Tại cơ quan công an, Nhân đã thừa nhận hành vi của mình. Người này cho biết, trong quá trình chở khách đi thì nảy sinh ý định chiếm đoạt túi xách của nạn nhân.

Nhân khai sau khi lấy được giỏ xách thì mang giấy tờ và giỏ đến bưu điện gửi trả về địa chỉ của chị H.

Riêng điện thoại chiếm đoạt được, Nhân bán cho một người phụ nữ ngụ ở quận Tân Bình với giá 3 triệu đồng. Số tiền này Nhân sử dụng tiêu xài cá nhân. Riêng người mua ĐTDĐ, sau khi biết được tài sản này do kẻ gian chiếm đoạt đã đến công an giao nộp.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm