2 xe ôm trong clip ‘xe ôm côn đồ’ ở TP Thủ Đức bị phạt tiền

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi báo chí đăng tải, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM đã mời làm việc với hai xe ôm bị phản ánh.

Ngày 25-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM vừa làm việc với hai người trong clip mà cơ quan báo chí phản ánh là “xe ôm côn đồ” ở khu vực trạm xe buýt đối diện KDL Suối Tiên (phường Linh Trung, TP Thủ Đức).

Hai người này là ông PVT (56 tuổi, quê Bến Tre) và bà NTBA (47 tuổi, quê Sóc Trăng).

2 xe ôm trong clip ‘xe ôm côn đồ’ ở TP Thủ Đức bị phạt tiền ảnh 1

Công an mời làm việc với hai xe ôm bị báo chí phản ánh. Ảnh: HT

Tại cơ quan điều tra, ông T và bà A cho biết mình chạy xe ôm truyền thống ở trước cổng khu du lịch Suối Tiên, TP. Thủ Đức nhiều năm nay và có đăng ký, đóng tiền cho Nghiệp đoàn xe ôm phường Linh Trung để hoạt động và làm quỹ chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn sinh hoạt trong nghiệp đoàn.

Công an TP.HCM cũng đã thu thập được các giấy tờ liên quan, đồng thời xác định khu vực hai người này đóng tiền để hoạt động trong nghiệp đoàn là bãi xe tự phát.

Do chưa phát hiện dấu hiệu phạm tội nên Phòng PC02, đã chuyển hồ sơ cho công an phường Linh Trung, TP. Thủ Đức xử lý theo thẩm quyền.

2 xe ôm trong clip ‘xe ôm côn đồ’ ở TP Thủ Đức bị phạt tiền ảnh 2
Cơ quan chức năng đề xuất xử lý hành chính với hai người này. Ảnh: HT

Qua đó, Công an phường Linh Trung đã thống nhất với Phòng PC02 xử lý hành chính với ông T và bà B về hành vi gây rối trật tự công cộng và đưa ra nghiệp đoàn khiển trách công khai.

Ông T và bà B cũng thừa nhận những lời nói của mình với các xe ôm công nghệ và hành khách là không đúng chuẩn mực, do bực tức chứ không có tranh giành địa bàn.

Trước đó, báo chí đăng tải thông tin về những “xe ôm côn đồ” ở khu vực trạm xe buýt đối diện KDL Suối Tiên.

Theo phản ánh, những xe ôm công nghệ, hành khách đặt xe ôm công nghệ để di chuyển sẽ bị ông T và bà B đuổi, dọa đánh, không cho rước khách đồng thời thách thức đây là bến xe của họ.

Video: Nhóm móc túi Suối Tiên cãi nhau khi chia tiền

Video: Nhóm móc túi Suối Tiên cãi nhau khi chia tiền

(PLO)- Sau khi trộm, tùy từng trường hợp mà nhóm này có cách tẩu tán khác nhau. Ngoài cách nhét điện thoại vào đũng quần, đưa cho bà bán nước thì nhóm này còn sử dụng cách thoát nhanh khỏi hiện trường, mang đi tiêu thụ. Ống kính chúng tôi còn ghi nhận cảnh chia tiền của băng móc túi.