10 siêu thực phẩm có thể giúp đốt cháy chất béo cứng đầu

(PLO)- Ăn bơ, cá hồi, quả mọng... là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa có thể giúp đốt cháy chất béo và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuy nhiên, để vừa có sức khỏe tốt và đốt cháy chất béo hiệu quả ngoài siêu thực phẩm này thì cũng cần tập thể dục thường xuyên, cung cấp đủ nước và lựa chọn chế độ ăn uống tổng thể. Dưới đây là danh sách các siêu thực phẩm thường có liên quan đến lợi ích tiềm năng cho việc giảm cân và đốt cháy chất béo cứng đầu.

10 siêu thực phẩm có thể giúp đốt cháy chất béo cứng đầu.jpg
Ăn bơ, cá hồi, quả mọng là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa có thể giúp đốt cháy chất béo và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Quả bơ

Bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, có thể giúp thúc đẩy cảm giác no và giảm lượng calo tổng thể từ đó sẽ giúp đốt cháy chất béo cứng đầu. Vì vậy, bạn có thể dùng bơ làm món salad, sinh tố hoặc phết lên bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt.

Quả mọng

Quả mọng có lượng calo thấp, nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, thúc đẩy cảm giác no và hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Thưởng thức quả mọng như một món ăn nhẹ, thêm chúng vào sữa chua hoặc thêm chúng vào sinh tố để đốt cháy chất béo cứng đầu hiệu quả.

Cá hồi

Cá hồi là nguồn giàu axit béo omega-3, có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ quá trình trao đổi chất, cũng như hỗ trợ đốt cháy chất béo cứng đầu. Nướng hoặc hấp cá hồi để có nguồn protein lành mạnh, giàu omega-3.

Hạt diêm mạch

Quinoa là một loại protein và là nguồn chất xơ tốt, mang lại cảm giác no và hỗ trợ lượng đường trong máu ổn định. Sử dụng quinoa làm nền cho món salad, món xào hoặc món ăn phụ để đốt cháy chất béo cứng đầu hiệu quả.

Hạt chia

Hạt Chia có nhiều chất xơ và có khả năng hút nước, nở ra trong dạ dày và tạo cảm giác no. Thêm hạt chia vào sinh tố, sữa chua hoặc trộn chúng với chất lỏng để tạo thành hỗn hợp sệt giống như bánh pudding.

Trà xanh

Trà xanh có chứa catechin, có thể tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ đốt cháy chất béo cứng đầu. Uống trà xanh không đường như một loại đồ uống hoặc thêm nó vào sinh tố.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh có ít calo, nhiều chất xơ và chứa nhiều chất dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe tổng thể và kiểm soát cân nặng cũng như đốt cháy chất béo cứng đầu.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là nguồn cung cấp protein dồi dào, có thể giúp thúc đẩy cảm giác no và hỗ trợ sức khỏe cơ bắp trong quá trình giảm cân. Thưởng thức sữa chua Hy Lạp như một món ăn nhẹ, sinh tố hoặc làm nền cho nước sốt nhằm tận dụng lợi thế đốt chất béo cứng đầu.

Hạnh nhân

Hạnh nhân cung cấp chất béo, protein và chất xơ lành mạnh, thúc đẩy cảm giác no và hỗ trợ lượng đường trong máu ổn định. Ăn một nắm hạnh nhân như một món ăn nhẹ, thêm chúng vào món salad hoặc sử dụng bơ hạnh nhân ở mức độ vừa phải để giúp đốt cháy chất béo cứng đầu.

Ớt cayenne

Ớt cayenne có chứa capsaicin, có thể tăng cường trao đổi chất và tăng số lượng calo bị đốt cháy. Rắc ớt cayenne lên các món ăn hoặc thêm vào súp và món hầm để tận dụng lợi ích đốt cháy chất béo cứng đầu hiệu quả.

Theo NDTV

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm