12 đuôi voi, da báo... bị hải quan Tân Sơn Nhất bắt giữ

Ngày 14-5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TP.HCM cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện khối lượng lớn sản phẩm từ động vật hoang dã vận chuyển trái phép.

Đuôi voi được lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh C. A.

Cụ thể, khi kiểm tra hành lý của người phụ nữ 62 tuổi, quốc tịch Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay từ Châu Phi về Việt Nam, lực lượng phối hợp phát hiện gần 4kg ngà voi đã được cắt khúc, 9 cái đuôi voi, nhiều loại móng vuốt và đặc biệt còn có 3 bộ da của loài báo gấm Châu Phi, đây là loài quý hiếm đang nằm trong sách Đỏ cần được bảo vệ, giá trị tang vật ước tính hơn 2 tỉ đồng.

Số móng vuốt động vật bị phát hiện. Ảnh C. A.

Người phụ nữ này đã cất giấu rất tinh vi số hàng trên trong hành lý cá nhân và vật dụng gia đình nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát và thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên. Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, hành vi vi phạm của các đối tượng.

Ngà voi được cắt thành khúc vận chuyển qua sân bay bị phát hiện. Ảnh C. A.

Trong 1 tháng qua, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện 5 kg sừng Tê giác đen, 1,5kg tê giác hai sừng Châu Phi (Diceros bicornis) và hơn 4 kg các sản phẩm chế tác từ ngà voi. vảy con Tê Tê... giá trị hơn 10 tỉ đồng

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm