14 cầu thủ Việt Nam âm tính với COVID-19, đủ người đá với Hàn Quốc

Cuối ngày 18-1, Ban lãnh đạo tuyển nữ Việt Nam nhận thông báo kết quả xét nghiệm PCR của 18 thành viên đội tuyển, gồm 14 cầu thủ và ba trợ lý HLV cùng một cán bộ đoàn thực hiện vào chiều tối 17-1 đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, sáu thành viên còn lại ở Tây Ban Nha sẽ được kiểm tra y tế tiếp theo vào ngày 20-1. Ông Tùng cũng phân công một bác sỹ ở lại theo dõi sức khỏe cho những người còn dương tính với COVID-19 cho đến khi có kết quả kiểm tra tiếp theo.

Như vậy, 18 thành viên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục di chuyển sang Ấn Độ ngay trong ngày 19-1, có mặt tại thành phố Pune sáng ngày 20-1. Theo VFF, cũng trong ngày 20-1, ông Mai Anh Hoàng, cán bộ được VFF điều động sang Ấn Độ hỗ trợ các công việc của đội tuyển Nữ Việt Nam cũng sẽ có mặt Pune trong vai trò trợ lý lãnh đội, nâng tổng số quan chức đi theo đội lên 16 người.

Thùy Trang và các đồng đội tích cực tập luyện ở Ấn Độ chờ ngày 21-1 ra quân gặp tuyển nữ Hàn Quốc. Ảnh: AN.

Ngày thứ ba của nhóm thành viên đội tuyển nữ Việt Nam, gồm sáu cầu thủ và bốn lãnh đội, ở thành phố Pune, địa điểm sẽ diễn ra các trận đấu tại bảng C vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 không có nhiều tin vui. Ngày thi đấu chính thức 21-1 gặp đội mạnh Hàn Quốc cận kề, khó khăn vẫn liên tục đến với thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Theo kết quả test nhanh sáng 18-1, trong số cầu thủ tại Ấn Độ tiếp tục có thêm một cầu thủ dương tính với COVID-19, nâng tổng số cầu thủ hiện đang phải thực hiện cách ly tại khách sạn Hyatt Palace lên hai người. Do không xuất hiện triệu chứng đặc biệt nên các cầu thủ được bác sỹ của ban tổ chức yêu cầu cách ly tại phòng, tránh tiếp túc tuyệt đối với các thành viên khác trong đội.

Ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam đã trút đi nỗi lo thiếu người. Ảnh: AN.

Hoạt động tập luyện của đội tuyển nữ Việt Nam trong ba ngày qua chỉ còn 4 cầu thủ. Hy vọng trong những ngày tới, các thành viên của đội tuyển nữ sẽ hội đủ quân tại Ấn Độ cũng như sức khoẻ sớm hồi phục để có thể tiếp tục hành trình tại vòng chung kết châu Á 2022, cũng là vòng loại cúp thế giới 2023.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng nhấn mạnh, mặc dù còn nhiều khó khăn và nhiều lý do bất khả kháng nhưng ban huấn luyện vẫn đang theo sát và duy trì liên lạc với lãnh đạo VFF để có những phương án cụ thể, kịp thời và tối ưu nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam, với mục tiêu sức khỏe cho các thành viên trên hết và tham dự giải đấu an toàn, đúng quy định.

Nhóm cầu thủ đầu tiên đến Ấn Độ rèn thể lực ở khách sạn với chuyên gia Cedric. Ảnh: AN.

HLV Mai Đức Chung cho biết việc tập luyện và chuẩn bị chuyên môn cho học trò phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm COVID-19 của học trò. Ông Chung hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam có tối thiểu 13 cầu thủ có đầy đủ điều kiện thi đấu trận mở màn gặp Hàn Quốc vào ngày 21-1. Quân số của đội tuyển hiện có 18 cầu thủ và mong cho từ nay đến trận khai mạc sẽ không bị hao hụt nữa.

Đội tuyển nữ Việt Nam sau trận ra quân sẽ tiếp tục gặp tuyển nữ Nhật Bản (ngày 24-1) và Myanmar (ngày 27-1). Vòng chung kết Asian Cup 2022 có 12 đội chia thành ba bảng. Mục tiêu của thầy trò Mai Đức Chung là giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 dành cho năm đội có thành tích cao nhất.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm