14 thiếu niên đập phá nhà dân bị mời làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mặc dù không liên quan nhưng gia đình ông H vẫn bị nhóm thiếu niên dùng hung khí đập phá xe máy, ném gạch đá vào nhà.

Ngày 13-8, Công an phường Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) đã mời 14 thiếu niên làm việc để làm rõ vụ đập phá nhà dân trên địa bàn.

Đây là nhóm người đã xông vào nhà ông VVH (65 tuổi) đập phá khiến các thành viên trong gia đình gặp một phen hoảng loạn.

14 thiếu niên đập phá nhà dân bị mời làm việc ảnh 1

Nhóm thiếu niên vào đập phá, ném gạch đá vào nhà ông H hôm 10-8. Ảnh: HT

Theo xác minh ban đầu, nhóm này do BĐT (14 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cầm đầu.

Khoảng 12 giờ ngày 10-8, T ngồi uống cà phê cùng hai người bạn là P và Trí trên đường Trịnh Lỗi (phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú).

14 thiếu niên đập phá nhà dân bị mời làm việc ảnh 2

Chiếc xe máy của gia đình ông H bị chém hư. Ảnh: HT

Tại đây, Trí nói có cho một người tên Nhật mượn tiền. Sau đó, một người tên Thuận – bạn của Nhật - đến cầm hung khí đuổi chém khiến cả nhóm bỏ chạy.

Bị đánh, T kể cho một bạn học chung trường là Trần Minh Thành biết. Sau đó, T cùng Thành và 24 người bạn (từ 14-16 tuổi) mang theo dao, mã tấu kéo đến nhà của Thuận trên đường Tân Quý (phường Tân Quý, quận Tân Phú) đánh trả thù.

14 thiếu niên đập phá nhà dân bị mời làm việc ảnh 3

Con dao bị vứt lại tại hiện trường. Ảnh: HT

Tuy nhiên, nhóm này không gặp được Thuận nên Thành cùng bốn người bạn xông vào nhà ông H ở kế bên đập phá xe máy, ném gạch đá vào trong.

Vụ việc khiến chiếc xe máy hư hỏng, thiệt hại khoảng ba triệu đồng.