178 đề tài được trao giải Euréka 2023

(PLO)- 178 đề tài xuất sắc nhất đã được trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 với tổng trị giá 398 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 26-11, tại hội trường Trần Chí Đáo, Đại học Quốc gia TP.HCM đã diễn ra chương trình tổng kết trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Vòng Chung kết Giải thưởng Euréka năm nay có sự tham gia của 565 sinh viên là tác giả, nhóm tác giả của 178 đề tài khoa học xuất sắc được tuyển chọn của 14 lĩnh vực, đại diện cho 81 đơn vị là các đại học, trường đại học, học viện, cao đẳng tham gia Giải thưởng.

Euréka
PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM trao giải nhất cho các thí sinh

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka là giải thưởng khoa học uy tín, thu hút dành cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc.

“Qua 25 năm tổ chức, Giải thưởng đã lan tỏa mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, từ đó ươm mầm nhiều nhà khoa học trẻ từ khi còn trên ghế nhà trường, góp phần đào tạo đội ngũ các nhà khoa học trong tương lai”- PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu.

Ngoài ra, Giải thưởng còn phát huy năng lực tư duy sáng tạo, chủ động trong học tập, nghiên cứu của sinh viên, góp phần ứng dụng kiến thức trong nhà trường giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống, đất nước.

Euérka.JPG
Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương trao giải Nhất cho các thí sinh.

Năm 2023, giải thưởng đã thu hút 1.509 đề tài của 134 trường đại học, cao đẳng, học viện, trong đó có 45 trường thuộc khu vực TP.HCM và 89 trường thuộc các tỉnh thành khác trong cả nước tham gia.

“Các đề tài vào vòng chung kết năm nay có tính thời sự, tính ứng dụng cao, nhiều đề tài nghiên cứu về các vấn đề nóng của xã hội, và có những đề tài được chuyển giao công nghệ”- PGS.TS Vũ Hải Quân đánh giá.

Tổng cộng 178 đề tài xuất sắc nhất đã được trao giải, trong đó có 14 giải nhất, 14 giải nhì, 19 giải ba và 131 giải khuyến khích. Tổng giá trị trao thưởng khoảng trên 398 triệu đồng.

Giải thưởng Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 được triển khai và thực hiện từ tháng 07-2023 đến tháng 11-2023.

Đối tượng tham gia là sinh viên hiện đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc, theo 2 hình thức: cá nhân hoặc nhóm.

Giải thưởng năm nay có tổng cộng 14 lĩnh vực, bao gồm: Kinh tế, Khoa học Xã hội, Khoa học Giáo dục, Hành chính - Pháp lý, Công nghệ thông tin, Khoa học Y, Dược, Kỹ thuật Công nghệ, Hóa học, Sinh học, Văn hóa - Nghệ thuật, Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ thực phẩm, Khoa học Nông nghiệp và Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.