18 tỉ đồng xây cổng chào trên đường Võ Nguyên Giáp

Đơn vị tư vấn là Công ty Nhà Việt Crop đề xuất sẽ xây dựng cổng chào tại km1855+300 trên quốc lộ 1 (đường Võ Nguyên Giáp đoạn giáp với huyện Trảng Bom) gần với vị trí quy hoạch bến xe Biên Hoà trong tương lai.

18 tỉ đồng xây cổng chào trên đường Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Phối cảnh dự kiến của cổng chào trên đường Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TD

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải khảo sát lại vị trí xây dựng nhằm tìm ra địa điểm thích hợp hơn. Đồng thời, việc thiết kế cổng chào hay biểu tượng cũng cần phải thông qua thi tuyển kiến trúc và công bố thông tin đến rộng rãi người dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh yêu cầu TP Biên Hoà cần xác định rõ xây cổng chào hay là biểu tượng, vì đây là công trình rất quan trọng của thành phố. Dự án cũng cần lấy ý kiến rộng rãi người dân để có phương án phù hợp nhằm xây dựng một công trình thật sự ý nghĩa, lâu dài cùng với thời gian.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.