2 cửa hàng cháy rụi trong đêm ở Bình Tân

Tối 5-3, người dân phát hiện khói lửa bùng phát từ tiệm kinh doanh mắt kính ở số 186 đường Nguyễn Thị Tú (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) nên hô hoán, kêu cứu.

2 cửa hàng cháy rụi trong đêm ở Bình Tân ảnh 1

Hỏa hoạn thiêu rụi nhiều tài sản bên trong hai cửa hàng. Ảnh: HT

Phát hiện hỏa hoạn, người dân khu vực hô hoán, kêu cứu huy động bình cứu hỏa dập lửa nhưng bất thành. Khói lửa bùng lên dữ dội lan rộng, mùi khét lẹt bao trùm khu vực.

5 phút sau, lửa cháy lan sang shop quần áo ở bên cạnh, người dân khu vực hốt hoảng di dời đồ đạc, tránh xa khu vực. “Lửa rất lớn, sau vài phút thì không ai dám tiếp cận. May mắn thời điểm cháy, những người bên trong của cả hai cửa hàng đều thoát được ra ngoài” – một nhân chứng cho hay.

2 cửa hàng cháy rụi trong đêm ở Bình Tân ảnh 2

Đám cháy bùng phát từ cửa hàng mắt kính, sau đó lan sang shop quần áo bên cạnh. Ảnh: HT

Cảnh sát PCCC  Bình Tân phối hợp cùng Bình Chánh huy động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế hỏa hoạn, phong tỏa khu vực. Sau khoảng 45 phút đám cháy đã được khống chế.

Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều tài sản trong hai cửa hàng bị thiêu rụi, khu vực mất điện kéo dài.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.