2 máy bay của Vietnam Airlines quay đầu để cấp cứu hành khách

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Liên tiếp những ngày qua, máy bay của Vietnam Airlines đã quay đầu, hạ cánh khẩn cấp hoặc tạm hoãn khởi hành vì lý do liên quan đến sức khỏe của hành khách.

Tin từ Vietnam Airlines cho biết chuyến bay VN210 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội lúc 10 giờ ngày 8-10 đã phải quay đầu, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất sau gần 1 giờ bay để cấp cứu hành khách.

Phía hãng bay thông tin khi chuyến bay cất cánh được 30 phút, hành khách LTHM (44 tuổi) ngồi ghế 17H có biểu hiện tăng huyết áp và khó thở. Tổ bay thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ cần thiết nhưng tình trạng sức khỏe của hành khách không cải thiện.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách, phi hành đoàn đã thông báo và quyết định quay đầu chuyến bay về sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay khi nhận được thông báo từ tổ bay, bộ phận điều hành của Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị phương án cấp cứu hành khách.

2 máy bay của Vietnam Airlines quay đầu để cấp cứu hành khách ảnh 1

Liên tiếp những ngày qua, máy bay của Vietnam Airlines đã quay đầu, hạ cánh khẩn cấp vì lý do liên quan đến sức khỏe của hành khách. Ảnh: PLO

Chuyến bay hạ cánh lúc 11 giờ 5 phút và hành khách đã được bác sĩ hàng không kiểm tra sức khỏe, uống thuốc ổn định huyết áp. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hành khách này đã ổn định và được tiếp tục theo dõi, nghỉ ngơi tại phòng y tế sân bay.

Đại diện hãng cho biết chuyến bay sau khi tra nạp nhiên liệu đã cất cánh đi Hà Nội lúc 11 giờ 54 phút, chậm gần hai giờ so với kế hoạch ban đầu.

Cũng trong sáng nay, chuyến bay VN1542 khởi hành từ Huế đi Hà Nội trong quá trình chuẩn bị cất cánh đã phải quay trở lại nhà ga để kiểm tra sức khỏe hành khách HTN ngồi ghế 35D, do vị này có nhiều biểu hiện bất thường.

Hành khách được kiểm tra sức khỏe trong nhà ga và ra về cùng người thân khi tình trạng sức khỏe đã ổn định. Chuyến bay khởi hành lúc 9 giờ 24 phút, trễ 20 phút so với kế hoạch.

Hãng này cho biết các tình huống hạ cánh khẩn cấp gây tốn kém nguồn lực và chi phí, tuy nhiên hãng luôn đặt ưu tiên về an toàn tính mạng, sức khỏe của hành khách lên hàng đầu.

Từ đó, hãng bay lưu ý các hành khách có các bệnh mãn tính, tiền sử các bệnh lý về tim mạch, huyết áp… chủ động theo dõi và đảm bảo tình hình sức khỏe trước khi thực hiện chuyến bay. Đồng thời, hành khách nên mang theo thuốc dự phòng được bác sỹ kê đơn để có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết.

130 năm Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời, tiền thân của EVNHANOI

130 năm Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời, tiền thân của EVNHANOI

(PLO)- Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6-12-1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.