2 người gây ra hơn 10 vụ trộm ở cửa hàng tiện lợi khắp TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Từ vụ trộm xe trên địa bàn, Công an quận 11, TP.HCM bắt được hai người đàn ông từng gây ra hơn 10 vụ trộm cắp tại các cửa hàng tiện lợi.

Ngày 13-10, Công an quận 11, TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Mạnh Duy (42 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) Nguyễn Minh Tuấn (26 tuổi, ngụ quận 6) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Riêng Nguyễn Tấn Thiện (29 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) bị điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

trộm cắp xe máy ở các cửa hàng tiện lợi

Thiện, Duy, Tuấn (từ trái qua) tại cơ quan công an. Ảnh: HT

Duy và Tuấn là hai nghi phạm đã gây ra vụ trộm xe máy của anh NHK (20 tuổi) tại một cửa hàng Ministop trên đường Phú Thọ (phường 1, quận 11).

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 11-10, anh K chạy xe máy đến cửa hàng trên đường Phú Thọ rồi vào trong làm việc. Chừng hai tiếng sau thì phát hiện xe bị mất.

Đội CSHS, Công an quận 11 nhanh chóng xác định Duy và Tuấn là nghi phạm nên tập trung truy xét.

trộm cắp xe máy ở các cửa hàng tiện lợi

Tang vật bị công an thu giữ. Ảnh: HT

Tuấn khi xuất hiện tại một khách sạn tại huyện Bình Chánh thì bị trinh sát hình sự ập đến khống chế. Duy cũng bị bắt tại một nhà trọ trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Cả hai khai nghiện ma túy, thiếu tiền tiêu xài nên đi trộm cắp. Khuya ngày 11-10, cả hai đến cửa hàng Ministop nơi anh K làm việc, Tuấn đóng giả khách hàng vào mua đồ để Duy ở ngoài bẻ khóa, trộm xe.

Duy và Tuấn cũng thừa nhận thực hiện hơn 10 vụ trộm khác chủ yếu là ở các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn các quận như: Bình Tân, Gò Vấp, Bình Thạnh… Công an hiện đang phối hợp tiếp tục mở rộng điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.