2 người trộm tài sản khi cưỡng chế nhà dân ở phường Hiệp Bình Chánh bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã khởi tố vụ án với vụ việc thành viên đoàn cưỡng chế nhà không phép UBND phường Hiệp Bình Chánh lấy tài sản của người dân.

Công an TP Thủ Đức vừa thông báo kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đến gia đình ông MVĐ và chị HTBC về việc gia đình ông bị các thành viên trong đoàn cưỡng chế UBND phường Hiệp Bình Chánh đã trộm tài sản của gia đình ông khi thực hiện việc cưỡng chế nhà không phép.

Theo thông báo, công an đã khởi tố vụ án hình sự trộm cắp tài sản theo khoản 1 Điều 173 Bộ Luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 để điều tra.

2 người trộm tài sản khi cưỡng chế nhà dân ở phường Hiệp Bình Chánh bị bắt ảnh 1

Một số tài sản của gia đình ông Đ bị thành viên đoàn cưỡng chế lấy. Ảnh: CM

Cụ thể, ngày 17-5 đoàn cưỡng chế thuộc UBND phường Hiệp Bình Chánh thực hiện Kế hoạch của UBND phường về tổ chức thực hiện cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng, đất đai đối với hộ ông MVĐ và chị HTBC.

Ngày 18-5, bà C phát hiện bị mất một số tài sản nên đã thông báo cho đoàn cưỡng chế biết. Vụ việc sau đó được Công an TP Thủ Đức vào cuộc điều tra.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự trộm cắp tài sản.

Theo nguồn tin, Công an đã thực hiện bắt tạm giam hai công nhân đã lấy trộm tài sản. Đây là hai công nhân được đoàn cưỡng chế thuê để phục vụ cho công việc cưỡng chế.

Trước đó, PLO đã phản ánh, ngày 17-5, đoàn cưỡng chế công trình vi phạm của UBND phường Hiệp Bình Chánh cắt khoá, tháo dỡ nhà xây không phép của gia đình chị HTBC tại KP7. Đến sáng hôm sau, chị C đi tìm quần áo cho con đi học thì phát hiện nhiều đồng hồ, nhẫn và một số tài sản khác bị mất.

Chị C thông báo cho lực lượng chức năng thì được trả lại từng món đồ gồm: nhẫn, đồng hồ, mắt kính… Một số tài sản khác chưa được tìm thấy.

Công an TP Thủ Đức sau đó cũng đã phối hợp cùng Công an phường Hiệp Bình Chánh vào cuộc xác minh và xác định năm thành viên trong đoàn cưỡng chế đã lấy tài sản của gia đình chị C.

2 người trộm tài sản khi cưỡng chế nhà dân ở phường Hiệp Bình Chánh bị bắt ảnh 2
Nhà gia đình ông Đ, bà C bị tháo dỡ và bị mất tài sản. Ảnh: CM

Qua giám định tài sản, số tài sản của gia đình ông Đ và chị C bị các thành viên đoàn cưỡng chế lấy khi cưỡng chế nhà không phép lấy có tổng giá trị là 29.430.667 đồng.

Các tài sản gồm hai chai rượu, một laptop, một máy tính bảng đã qua sử dụng, bốn điện thoại di động, năm đồng hồ đeo tay, một mắt kính, hai chiếc nhẫn, hai bông tai.

Hội đồng giám định đã từ chối giám định một túi màu vàng và một đôi bông tai bằng vàng 18k có trọng lượng 0,5 chỉ đã qua sử dụng do không thể hiện thông tin đầy đủ để thu thập, khảo sát giá.