Vòng Play off tranh vé đi World Cup 2023:

2 trận đấu 'sinh tử' của Việt Nam tranh vé World Cup 2023

Như vậy khi Úc, đồng chủ nhà World Cup 2023 cùng New Zealand bất ngờ thua Hàn Quốc ở tứ kết vòng Play off có những thay đổi.

Do là chủ nhà World Cup 2023 nên Úc không cần phải tranh vé dự giải. Bốn đội vào bán kết gồm Nhật, Hàn Quốc, Philippines và Trung Quốc cầm trong tay vé đến Úc - New Zealand năm sau.

Thái Lan quyết lần thứ ba liên tiếp dự World Cup, sau hai lần 2015 và 2019.  Ảnh: AFC

Còn lại ba đội thua ở tứ kết gồm VN, Đài Loan, Thái Lan sẽ đá vòng Play off tranh chiếc vé thứ năm, tức chiếc vé cuối cùng khu vực châu Á cho World Cup 2023.

Đài Loan (áo xanh) quyết tâm lần đầu dự World Cup qua vòng Play off này.   Ảnh: AFC

+ Lịch thi đấu vòng Play off như sau:

Ngày 2-2: VN- Thái Lan (15 giờ)

Ngày 4-2: Thái Lan- Đài Loan (15 giờ)

Ngày 6-2: VN- Đài Loan (15 giờ)

Huỳnh Như và đồng đội lại có hai trận "chung kết" ở vòng Play off. Ảnh: AFC

Với lịch đấu cách nhật này, VN có chút lợi thế vì được nghỉ được ba ngày so với Thái Lan và Đài Loan phải đá... cách nhật.

Có thể nói rằng, đây là ba đối thủ ngang tài ngang sức. VN và Thái Lan cũng đã nhẵn mặt nhau ở đấu trường Đông Nam Á, SEA Games và các giải quốc tế khác.

Riêng Đài Loan, vốn họ rất mạnh, những thời điểm bóng đá nữ Đài Loan hưng thịnh cho thấy họ là đối thủ thách thức với VN và lần này cũng thế.

Có thể nói rằng Play off tranh chiếc vé duy nhất còn lại là hai trận “chung kết” cho các cô gái vàng VN, nếu bỏ qua cơ hội cuối cùng này thật đáng tiếc và khó có điều kiện lặp lại.

Hy vọng thầy trò HLV Mai Đức Chung chơi hay, may mắn và quả cảm để trở thành nhà vô địch vòng Play off có vé đi World Cup như món quà đầu năm mới mà tuyển nữ VN tặng cho hàng triệu fan hâm mộ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm