2 trung tâm chữa bệnh gần 1.000 tỉ đồng tại Đà Nẵng

(PLO)- Khởi công từ 2019, đến nay hai trung tâm chữa bệnh hiện đại đã chính thức hoạt động.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Video: 2 trung tâm chữa bệnh gần 1.000 tỉ đồng tại Đà Nẵng

Sáng 27-2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị TP Đà Nẵng đã chính thức bàn giao đưa vào sử dụng Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình, Trung tâm ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc cho Bệnh viện Đà Nẵng sau nhiều năm thi công.

Hai trung tâm này được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách thành phố với tổng số tiền 968 tỉ đồng.

trung-tam-chua-benh-benh-vien-da-nang.jpg
Lãnh đạo thành phố chứng kiến lễ bàn giao hai trung tâm chữa bệnh cho Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Việc hoàn thành công trình Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình, Trung tâm ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng có ý nghĩa hết sức to lớn với Đà Nẵng.

Các công trình này đưa vào sử dụng sẽ ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong công tác khám chữa bệnh cùng với việc đầu tư hệ thống kỹ thuật đồng bộ, trang thiết bị y tế hiện đại. Hai trung tâm sẽ giúp Bệnh viện Đà Nẵng phát huy vị thế là một Trung tâm y tế chuyên sâu của thành phố và khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

nguyen-van-quang-trung-tam.JPG
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chúc mừng các y, bác sĩ nhân ngày
Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Phát biểu tại lễ bàn giao, cũng là ngày kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các y, bác sĩ, cán bộ, người lao động của bệnh viện.

Hai trung tâm này ứng dụng các công nghệ khám chữa bệnh hiện đại cùng đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn cao sẽ đáp ứng phục vụ tốt nhất cho người dân tại Đà Nẵng cũng như khu vực.

trung tâm
Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng giới thiệu các trang thiết bị hiện đại tại hai trung tâm vừa được bàn giao sử dụng. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

“Tôi mong rằng hai công trình này sẽ phục vụ tốt hơn nữa các nhiệm vụ về chuyên môn của bệnh viện. Bệnh viện tiếp tục xây dựng đội ngũ y, bác sĩ không chỉ ở hai trung tâm này mà cả các khoa phòng khác ngày càng nâng cao chuyên môn. Đảm bảo tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân thành phố và khu vực miền Trung - Tây Nguyên”, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng nói.

Thay mặt cho đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện, Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo thành phố đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, cũng như tạo mọi điều kiện đầu tư xây dựng bệnh viện ngày càng khang trang, hiện đại hơn.

Bác sĩ Lê Đức Nhân cam kết sẽ đưa vào vận hành, sử dụng các trung tâm một cách hiệu quả nhất, mang lại sự chăm sóc y tế tốt nhất cho người dân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm