201 công dân Mỹ được sơ tán khỏi Trung Quốc về đến California

Chiếc máy bay chở 201 nhân viên lãnh sự và công dân Mỹ sơ tán khỏi Trung Quốc đã hạ cánh ngày 29-1 xuống căn cứ không quân March Air Reserve, bang California, hãng tin NBC cho hay.

Tất cả các hành khách này đã được quét thân nhiệt bốn lần và được giám sát trong suốt chuyến bay trước khi đến California. Sau đó, họ sẽ tiếp tục được giám sát ở California trong một thời gian.

Trong hành trình, chiếc máy bay đã hạ cánh ở sân bay Anchorage, bang Alaska để tiếp nhiên liệu. Trước khi lên chuyến bay, “tất cả hành khách đã được quét thân nhiệt hai lần ở Trung Quốc”, Cơ quan Y tế và dịch vụ công Alaska cho biết.

“Ở Anchorage, tất cả hành khách được quét thân nhiệt hai lần nữa và được Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho phép tiếp tục bay đến California” - giới chức Alaska cho biết thêm.

Tất cả những người này sẽ tiếp tục được quét thân nhiệt và “tạm thời được giám sát tại một khu vực riêng trong một khoảng thời gian” ở California.

Toàn bộ phi hành đoàn được cách ly và không được phép có giao tiếp gì với 201 hành khách trên chuyến bay. Phi hành đoàn được chọn trong những người chưa bao giờ đến Trung Quốc để “nguy cơ đối với họ ở mức 0”, một quan chức y tế Alaska nói.

Những nhân viên sân bay tiếp xúc với các hành khách này cũng được trang bị bảo hộ tối đa. Họ được đeo mặt nạ, đeo bao tay và hạn chế giao tiếp với hành khác trên chuyến bay ở mức tối thiểu.

Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Yekaterina Shtukina/POOL/TASS

Ông Medvedev nói phương Tây muốn 'phá huỷ’ Nga

(PLO)- Ông Medvedev nhận định mục đích cuối cùng của phương Tây là nhằm "phá hủy” nước Nga, đồng thời tuyên bố Moscow sẽ chỉ tìm kiếm hòa bình với Kiev theo các điều kiện của riêng của Nga.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

FBI đột kích nhà ông Trump

(PLO)-  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột kích vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) của ông và phá một két sắt.