201 công dân Mỹ được sơ tán khỏi Trung Quốc về đến California

Chiếc máy bay chở 201 nhân viên lãnh sự và công dân Mỹ sơ tán khỏi Trung Quốc đã hạ cánh ngày 29-1 xuống căn cứ không quân March Air Reserve, bang California, hãng tin NBC cho hay.

Tất cả các hành khách này đã được quét thân nhiệt bốn lần và được giám sát trong suốt chuyến bay trước khi đến California. Sau đó, họ sẽ tiếp tục được giám sát ở California trong một thời gian.

Trong hành trình, chiếc máy bay đã hạ cánh ở sân bay Anchorage, bang Alaska để tiếp nhiên liệu. Trước khi lên chuyến bay, “tất cả hành khách đã được quét thân nhiệt hai lần ở Trung Quốc”, Cơ quan Y tế và dịch vụ công Alaska cho biết.

“Ở Anchorage, tất cả hành khách được quét thân nhiệt hai lần nữa và được Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho phép tiếp tục bay đến California” - giới chức Alaska cho biết thêm.

Tất cả những người này sẽ tiếp tục được quét thân nhiệt và “tạm thời được giám sát tại một khu vực riêng trong một khoảng thời gian” ở California.

Toàn bộ phi hành đoàn được cách ly và không được phép có giao tiếp gì với 201 hành khách trên chuyến bay. Phi hành đoàn được chọn trong những người chưa bao giờ đến Trung Quốc để “nguy cơ đối với họ ở mức 0”, một quan chức y tế Alaska nói.

Những nhân viên sân bay tiếp xúc với các hành khách này cũng được trang bị bảo hộ tối đa. Họ được đeo mặt nạ, đeo bao tay và hạn chế giao tiếp với hành khác trên chuyến bay ở mức tối thiểu.

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

(PLO)-  Bất chấp các phát ngôn cứng rắn từ các bên, chuyên gia vẫn nhận định chính quyền cả Nga và Mỹ đều không muốn có một cuộc chiến tranh hạt nhân, và trong bối cảnh này hy vọng những bài học trong quá khứ sẽ giúp chấm dứt cuộc đối đầu hiện tại một cách hòa bình.
Logo của công ty năng lượng Eni. Ảnh: RT

Nga ngừng cung cấp khí đốt cho Ý

(PLO)- Tập đoàn Gazprom của Nga thông báo sẽ tạm ngưng cung cấp khí đốt cho công ty năng lượng Eni của Ý do đường ống trung chuyển qua Áo ngừng hoạt động.