Thế giới chạy đua tìm giải pháp cho dịch Corona

Ở Úc, Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty thuộc ĐH Melbourne ngày 29-1 đã phát triển thành công một phiên bản của virus Corona trong phòng thí nghiệm. Đột phá này là nền tảng quan trọng để tiến hành thử nghiệm nhằm xác định những người có thể nhiễm bệnh ngay cả trước khi họ có triệu chứng bệnh. Mẫu virus này sẽ được chuyển cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các phòng thí nghiệm trên thế giới.

Trong khi đó, một nhóm các nhà khoa học thuộc ĐH Hong Kong hôm 28-1 thông báo đã sản xuất được vaccine ngừa Corona mới. Dù vậy, vaccine mới sẽ cần nhiều thời gian để thử nghiệm trên động vật. ĐH Đồng Tế (Thượng Hải) cũng tuyên bố sẽ sản xuất hàng loạt mẫu vaccine tự phát triển trong vòng 40 ngày và sẽ chuyển tới các vùng bị ảnh hưởng sớm nhất có thể.

Về phía Mỹ, Giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Anthony Fauci khẳng định đang đẩy nhanh việc nghiên cứu vaccine Corona và kỳ vọng sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm trong ba tháng tới.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.