24 thanh thiếu niên phóng xe máy từ Bắc Ninh sang Hà Nội chém người

(PLO)- Nhóm thanh thiếu niên ở Bắc Ninh mang theo kiếm, phóng xe máy tốc độ cao sang địa bàn TP Hà Nội chém một thiếu niên trọng thương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-1, Công an TP Hà Nội cho biết Công an huyện Đông Anh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 24 thanh thiếu niên về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 1-1, Công an huyện Đông Anh nhận được trình báo của anh T (trú trên địa bàn) về việc con trai anh là cháu L (SN 2007) bị một thanh thiếu niên dùng kiếm chém trên đường Cao Lỗ, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Nạn nhân bị thương phải cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn.

thanh-thieu-nien-1382.jpg
Nhóm thanh thiếu niên tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Đông Anh đã khẩn trương tiến hành điều tra và xác định những người gây ra vụ việc là nhóm của NVH (SN 2006) cùng 29 người khác (sinh năm 2006 - 2010) đều có hộ khẩu thường trú tại TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 31-12, nhóm của NVH phóng xe máy với tốc độ cao, mang theo bốn thanh kiếm đi từ TP Từ Sơn để gặp nhóm thanh thiếu niên khác tụ tập quanh địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Nhóm này rủ nhau sang Nhà văn hóa huyện Đông Anh để đánh nhau với những người khác.

Khi đến khu vực đường Cao Lỗ, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, nhóm của H gặp nhóm L thì dùng kiếm chém làm L bị thương ở vùng má và vai trái.

Sau đó, nhóm của H tiếp tục mang theo hung khí điều khiển xe máy với tốc độ cao, bấm còi liên tục, lạng lách đánh võng, đi dàn hàng và đánh một nhóm người đi trên đường đoạn cầu vượt Liên Hà.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm