27 thanh thiếu niên cầm dao phóng lợn, mã tấu… rượt đuổi nhau bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM đã khởi tố với 27 người trong các nhóm cầm hung khí mã tấu, dao phóng lợn… hẹn hỗn chiến trên địa bàn.

Ngày 16-10, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 27 người về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo Công an huyện Hóc Môn, trong tháng 8-2022, đơn vị đã phát hiện, kịp thời xử lý hai nhóm thanh thiếu niên mang theo hung khí để giải quyết mâu thuẫn.

27 thanh thiếu niên cầm dao phóng lợn, mã tấu… rượt đuổi nhau bị bắt ảnh 1

Công an huyện Hóc Môn khởi tố với nhóm người về tội gây rối trật tự công cộng. Ảnh: CA

Mới đây, Sâm Lợi Hoàng và Phương Tân Tiến (cùng 17 tuổi, ngụ quận 6) nảy sinh mâu thuẫn. Sau khi nói chuyện qua lại trên mạng, Tiến cùng Lương Cao Gia Hùng đi tìm Hoàng để giải quyết mâu thuẫn.

Hai bên gặp nhau, Hoàng và một số người đuổi đánh Tiến và Hùng. Hùng bỏ chạy vào một công ty lẩn trốn còn Tiến bị thương tích nặng. Tức giận, người này gọi đồng bọn đi tìm nhóm Hoàng trả thù.

27 thanh thiếu niên cầm dao phóng lợn, mã tấu… rượt đuổi nhau bị bắt ảnh 2

Theo Công an, những người này đều có tuổi đời rất trẻ, thiếu hiểu biết về pháp luật. Ảnh: CA

Nhóm Tiến mang theo mã tấu, ba chĩa, dao phóng lợn… chạy trên đường Xuân Thới Thượng 1-2 thì va chạm xe với một người đi đường. Công an xã Xuân Thới Thượng trên đường đi tuần tra phát hiện nhóm này nên đưa tất cả về trụ sở làm rõ. Các thành viên còn lại cũng bị truy xét, bắt giữ sau đó.

27 thanh thiếu niên cầm dao phóng lợn, mã tấu… rượt đuổi nhau bị bắt ảnh 3

Công an đưa những người này về hiện trường để xác định địa điểm rượt đuổi, đánh nhau. Ảnh: CA

Hay gần đây nhất, Hứa Minh Nhật (18 tuổi) biết bạn là Phát có mâu thuẫn với Đỗ Anh Kiệt (cùng 18 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn). Nhật đứng ra hòa giải giúp bạn nhưng không thành.

Hai bên sau đó huy động lực lượng, chuẩn bị mã tấu, ba chĩa, dao phóng lợn… rồi hẹn nhau ở khu vực Đồng Bà Canh (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) để “nói chuyện”.

27 thanh thiếu niên cầm dao phóng lợn, mã tấu… rượt đuổi nhau bị bắt ảnh 4

Tang vật gồm nhiều mã tấu, ba chĩa... bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Tới điểm hẹn, Nhật và Kiệt xông vào đánh tay đôi. Các thành viên hai nhóm cũng xông vào nhau chửi bới, rượt đuổi nhưng may mắn không có ai bị thương.

Trên đường tẩu thoát, nhóm của Nhật bị tổ công tác 363 của Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM phát hiện, bắt giữ.

Các thành viên còn lại trong cả hai nhóm sau đó đều bị công an triệu tập, bắt giữ.

Theo Công an huyện Hóc Môn, các thanh thiếu niên hiện nay kiến thức về pháp luật hạn chế, thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình, bị bạn bè lôi kéo… nên dễ lâm vào con đường phạm pháp.

Tại cơ quan điều tra, nhiều người khi biết bị bắt giam thì bật khóc. Công an huyện Hóc Môn cũng khuyến cáo các bậc làm cha mẹ quan tâm, giáo dục con cái tránh vì những mâu thuẫn nhỏ rồi vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến tương lai lâu dài.