9 thanh thiếu niên dàn kịch đánh người, cướp của để 'cấn nợ'

(PLO)- Xuất phát từ việc nợ nần, nhóm 9 thanh thiếu niên đã bàn kế hoạch, dành cảnh để đánh đập hai nạn nhân, cướp tài sản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-10, Công an quận 11, TP.HCM, lập hồ sơ, lấy lời khai với nhóm Phan Nhật Hoàng (15 tuổi), Huỳnh Khải Minh (17 tuổi), Từ Minh Đạt (15 tuổi, cùng ngụ quận 3); Dương Quốc Huy (16 tuổi, ngụ quận 10) cùng năm người khác để điều tra vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Xuất phát từ việc vay mượn tiền, công an ban đầu xác định nhóm này đã lên kế hoạch để dụ, đánh đập hai nạn nhân là Nguyễn Văn Ph (15 tuổi, quê Bến Tre) và một người khác để cướp tài sản.

Minh, Hoàng, Đạt (từ trái qua) tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Minh, Hoàng, Đạt (từ trái qua) tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Theo điều tra ban đầu, tối ngày 3-10, Hoàng chở Đạt đến quán cà phê ở chung cư trên đường Lý Thường Kiệt (phường 14, quận 10) để gặp đồng bọn.

Hoàng và Đạt kể rằng Ph mượn tiền lâu không trả nên một người trong nhóm nói câu dẫn “con nợ” ra để đánh đập, lấy tài sản để “cấn nợ”.

Nhóm này bàn bạc, Hoàng được giao nhiệm vụ liên hệ. Sau đó vài giờ, Ph nói sẽ gặp ở cửa hàng tiện lợi trước trường THCS Lữ Gia.

Ph đi cùng với bạn đến và được Hoàng đưa tới cư xá Lữ Gia (phường 15, quận 11). Đến nơi, Hoàng nói chờ, sẽ có bạn tới chở đi uống cà phê và nhắn cho đồng bọn đang đợi sẵn.

Nhóm đồng bọn của Hoàng đi tới tấn công Ph và bạn. Bất ngờ, Ph bỏ chạy thì bị Huy dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu, bắt quay lại. Nhóm này kế đó lấy hai điện thoại của hai nạn nhân.

Hoàng cũng vờ làm như là một nạn nhân. Một thành viên xông tới lấy điện thoại và ví tiền của Hoàng rồi cả nhóm vờ truy đuổi đồng bọn để hai nạn nhân không nghi ngờ.

Sau khi “diễn kịch” xong, nhóm này quay lại quán cà phê trả lại ví tiền, điện thoại cho Hoàng.

Minh được một đồng bọn chở đi bán chiếc điện thoại iPhone XS Max cướp được với giá 3 triệu đồng. Minh chia cho Hoàng và một người khác 200.000 đồng. Riêng hai nạn nhân đi báo công an.

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 11 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM nhanh chóng lật tẩy màn kịch này.

Các thành viên trong nhóm sau đó bị mời làm việc để phục vụ điều tra, xử lý.

Theo công an, Hoàng từng liên quan đến một vụ bắt giữ người trái pháp luật cách đây mấy tháng. Các thành viên trong nhóm cướp đều trẻ tuổi nhưng bàn tính kế hoạch tinh vi, táo tợn.

Công an quận 11 cũng cảnh báo các gia đình quản lý, quan tâm dạy dỗ con em về các kiến thức pháp luật tránh để sa vào hành vi phạm tội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm