273 tấn nông sản được Phương Trang vận chuyển từ Lâm Đồng về TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 8-9, từ Bến xe liên tỉnh TP Đà Lạt, đoàn xe gồm 32 chiếc xuất phát chở theo hơn 270 tấn nông sản do Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group tài trợ tiến về TP.HCM. Đầu giờ chiều, đoàn xe đã về tới TP.HCM.

Trước đó, ngày 6-9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận và phân phát thành công hơn 200 tấn rau củ đầu tiên do Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group tài trợ.

Hơn 270 tấn nông sản được đưa về TP.HCM.

Hàng chục xe khách đang chở nông sản về TP.HCM.

Như vậy, qua 2 đợt vận chuyển, FUTA Group đã trao tặng TP.HCM gần 500 tấn nông sản Đà Lạt trong số 1.000 tấn dự kiến. Đại diện FUTA Group chia sẻ con số gửi tặng còn có thể tăng lên tùy vào tình hình dịch bệnh tại TP.HCM. Nông sản gửi tặng chủ yếu là bắp cải, su hào, cà rốt, bí đỏ,… là những loại rau củ dễ chế biến và bảo quản.

“Thu mua lượng lớn nông sản trong thời gian ngắn không phải là chuyện dễ, nhất là trong mùa dịch. Nhưng được sự hỗ trợ của UBND tỉnh Lâm Đồng cũng như nỗ lực của tập đoàn, chúng tôi đã thành công bước đầu trong chiến dịch mang nông sản Đà Lạt đến TP.HCM” - Ông Đào Viết Ánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang chia sẻ.

Cũng theo ông Ánh, nhiều nhân viên Phương Trang đã tạm gác lại công việc thường nhật để linh hoạt làm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Một số tiếp tục hoán cải thêm xe khách, xe buýt để trưng dụng chở nông sản, số khác ra ruộng phụ nông dân cắt rau, thu hoạch nhiều rau củ nhất có thể trong lúc đoàn xe từ TP.HCM quay đầu.

“Thu mua được bao nhiêu chúng tôi lại chất lên xe bấy nhiêu để đoàn xe lập tức lên đường, kịp trao tay đồng bào TP.HCM những củ quả tươi ngon nhất”, ông Ánh chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tín Nghĩa và nền tảng của sự thịnh vượng

Tín Nghĩa và nền tảng của sự thịnh vượng

(PLO)- Thành lập vào năm 1989, qua hơn ba thập kỷ hình thành và phát triển, Công ty cổ phần Tổng Công ty Tín Nghĩa (Tổng Công ty Tín Nghĩa) đã trở thành một trong các Tổng Công ty lớn của tỉnh Đồng Nai.
Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

(PLO)- Ngày 25-5, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Masan Consumer) đồng hành cùng Sở Công thương tham gia sự kiện Diễn đàn và Xuất Khẩu lần đầu tiên của TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển xuất khẩu, quảng bá sản phẩm chất lượng Việt ra thế giới, góp phần cùng thành phố đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.