3 anh em ruột chết đuối thương tâm

Trước đó, vào chiều 17-5, sau khi đi học về em Lâm Văn Quang (10 tuổi) cùng hai em ruột là Lâm Thị Huyền (8 tuổi) và Lâm Văn Huy (6 tuổi) rủ nhau ra hồ nước cách nhà khoảng 200 m để tắm.

Mẹ các em là chị Nguyễn Thị Hằng (28 tuổi) ôm đứa con út 2 tuổi đi mót hạt điều về không thấy con đi tìm khắp xóm nhưng không thấy.

Khi mọi người trong xóm tỏa đi tìm kiếm thì phát hiện quần áo, dép của ba em để trên bờ hồ. Thi thể của ba anh em ruột xấu số được mọi người vớt lên trong đau đớn tận cùng của người thân và gia đình.

3 anh em ruột chết đuối thương tâm 	 ảnh 1

Căn chòi rách nát trống trước trống sau. Không có chỗ để thi thể các em nên gia đình phải tổ chức mai táng ở nhà người thân. 

Do đi làm thuê tận Lâm Đồng nên khi ba đứa con gặp nạn, người cha là anh Lâm Quang Sĩ (31 tuổi) đến sáng 18-5 mới về đến nhà.

Gọi là nhà chứ thật ra đó chỉ là một cái chòi rách nát, hở trước trống sau, tường làm bằng giấy dầu, nền đất, thậm chí không có bếp phải nấu ăn bên ngoài. Thi thể ba đứa trẻ xấu số phải để nhờ ở nhà người thân.

Do gia đình các em quá nghèo nên được giáo xứ gần đó hỗ trợ ba chiếc quan tài để mai táng. Theo các thầy giáo Trường Tiểu học Suối Kiết nơi ba em theo học, cả ba em đều có học lực khá, rất ngoan ngoãn. Trước đây khi thấy không thấy các em đi học nhưng không có sách vở, thư viện nhà trường đã cho mượn sách, còn các thầy cô giáo cũng bỏ tiền túi mua vở, bút cho các em học. Khi nghe cả ba em gặp nạn cả Trường Tiểu học Suối Kiết đều bàng hoàng, xót thương.

Mọi sự hỗ trợ cho hoàn cảnh đáng thương này xin gởi về tài khoản 4814205109935 Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Tánh Linh (Bình Thuận), chủ tài khoản cô Hồ Thị Thanh Giang, thủ quỹ Trường Tiểu học Suối Kiết, Tánh Linh.