3 anh em ruột cùng dự AFF Cup

Việc HLV Tatsuma Yoshida của đội tuyển Singapore gọi cùng lúc ba quý tử của huyền thoại bóng đá Singapore Fandi Ahmad về dự AFF Cup đã trở thành hiện tượng hiếm trong làng bóng thế giới.

Trong danh sách 27 cầu thủ dự AFF Cup của Singapore vừa được công bố có ba cầu thủ họ Fandi là trung vệ đội trưởng Irfan, tiền đạo Ikhsan và tiền vệ Ilhan.

3 anh em ruột cùng dự AFF Cup ảnh 1
Ba quý tử nhà Fandi Ahmad được gọi lên đội tuyển Singapore dự AFF Cup. Ảnh: CTP

Trước đây, thường thì các đội tuyển trẻ và đội tuyển Singapore thi đấu, mọi người chỉ thấy hai anh em ruột là Irfam và Ikhsan nhưng nay thì lần đầu ở một đội tuyển có ba anh em ruột cùng tham gia.

Tại Singapore, qua nhiều đời, nhiều thế hệ cầu thủ thì vẫn chưa có cái tên nào qua mặt được Fandi Ahmad, cầu thủ được xem là huyền thoại của bóng đá Singapore. Tại AFF Cup lần đầu năm 1996, khi còn mang tên Tiger Cup thì Fandi Ahmad có tham dự ở cái tuổi ngoài 30. Nay thì cũng giải đấu đấy, ba con trai của Fandi Ahmad đã được gọi lên đội tuyển.

Đội tuyển Singapore có năm cầu thủ thi đấu ở nước ngoài gồm Irfan (Pathum Utd, Thái Lan), Safuwan Baharudin (Selangor, Malaysia), Anumanthan (Kedah, Malaysia), Zulfahni Arifin (Sukhothai, Thái Lan) và Ikhsan (FK Jerv, Đan Mạch). Danh sách đội Singapore lần này có sáu cầu thủ lần đầu được khoác áo đội tuyển, trong đó có cầu thủ nhập tịch từ Hàn Quốc là Song Ui-young.

Dù không có sự xuất hiện của nhiều cầu thủ nhập tịch như bốn lần đã vô địch AFF Cup nhưng lần này Singapore dám mạnh dạn nuôi mục tiêu vô địch khi được thi đấu trên sân nhà. 

Huỳnh Như là thế

Huỳnh Như là thế

(PLO)- "Ẩn" như một tiền đạo ảo, "lừ đừ" đi bộ trên sân, nhưng thoắt một cái Huỳnh Như lại tỏa sáng và ghi bàn...