3 mẹo làm sạch vết dầu trên nội thất ô tô của bạn nên biết

(PLO)- Dưới đây là ba cách để loại bỏ vết dầu trên nội thất ô tô bằng những chất và vật dụng đơn giản hàng ngày.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sử dụng WD-40 để loại bỏ vết dầu trên nội thất ô tô của bạn

Sử dụng WD-40 để loại bỏ vết dầu trên nội thất ô tô của bạn. Ảnh: Motorbiscuit.
Sử dụng WD-40 để loại bỏ vết dầu trên nội thất ô tô của bạn. Ảnh: Motorbiscuit.

Trước khi tẩy vết dầu, bạn phải hiểu xe mình sử dụng loại vật liệu nào. Theo ItStillRuns, thông thường xe có ba loại vật liệu chính được sử dụng làm ghế: bọc vải, da hoặc vinyl.

WD-40 ( chai xịt chống rỉ) có thể làm sạch trên cả vải bọc và thảm trong ô tô của bạn. Nếu có vết dầu trên vải bọc, bạn nên sử dụng một ít khăn giấy hoặc khăn cũ bằng vải để loại bỏ nó, sau đó sử dụng một lượng nhỏ WD-40 bôi lên trên vết dầu.

Nếu là trên vải bọc, hãy đổ một lượng nhỏ nước rửa bát lên giẻ và chấm lên vết bẩn. Bạn có thể chà giẻ lên vết dầu nhiều lần thì vết dầu sẽ hết.

Nếu vẫn chưa sạch bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để chà nhẹ và cẩn thận không nên mạnh tay.

Sau đó, thấm vết dầu bằng khăn mới hoặc khăn giấy để loại bỏ những gì còn sót lại. Sau đó, bạn có thể xịt nước sạch vào vết bẩn và lặp lại quá trình này cho đến khi nó bong ra khỏi vải bọc.

Quá trình này đơn giản hơn nếu vết dầu trên thảm. Sau khi xịt WD-40 lên vết bẩn, để từ 5 đến 10 phút rồi dùng khăn mặt hoặc khăn giấy để thấm và lặp lại quy trình cho đến khi hết vết bẩn.

Theo Jerry khuyên, nếu đó là vết dầu mới và chưa khô bạn nên sử dụng bột ngô hoặc bột tan. Sau khi bạn đã thấm hết dầu mỡ ướt thì có thể rắc bột ngô hoặc bột tan lên để từ 8 đến 10 tiếng và hút bụi bằng máy hút khô hoặc ướt.

Nếu bạn không có hai loại máy đó, hãy sử dụng máy hút chân không gia dụng để hút hết nước ra. Bạn có thể lặp đi, lập lại quy trình đó nhiều lần thì sẽ sạch.

Baking soda và bàn chải mềm cũng có thể loại bỏ vết dầu

Baking soda và bàn chải mềm cũng có thể loại bỏ vết dầu. Ảnh: Motorbiscuit.
Baking soda và bàn chải mềm cũng có thể loại bỏ vết dầu. Ảnh: Motorbiscuit.

Theo YourMechanic đây cũng là một phương pháp để loại bỏ vết dầu trên nội thất ô tô của bạn. Đầu tiên, lau bớt vết dầu rồi rắc baking soda lên và chúng sẽ giúp thấm hút các vết dầu đó.

Tiếp đó, bạn sử dụng bàn chải lông mềm như bàn chải đánh răng để muối nở thấm vào vải. Tuy nhiên, đừng dùng bàn chải quá cứng vì nó có thể kéo theo các sợi vải trong quá trình xử lý vết dầu.

Bạn có thể lặp lại quá trình đó nếu thấy baking soda vón cục hoặc bị mất màu do dầu mỡ. Bạn cũng có thể để muối nở trong vài giờ hoặc thậm chí qua đêm.

Sau đó, hút bụi baking soda khỏi vải bọc. Lặp lại quá trình một lần nữa nếu nó chưa sạch được như mong muốn.

Một túi giấy nâu, dầu gội đầu và bàn ủi cũng có thể làm sạch vết dầu mỡ

Một túi giấy nâu, dầu gội đầu và bàn ủi cũng có thể làm sạch vết dầu mỡ. Ảnh: Motorbiscuit.
Một túi giấy nâu, dầu gội đầu và bàn ủi cũng có thể làm sạch vết dầu mỡ. Ảnh: Motorbiscuit.

Phương pháp này phù hợp với thảm hơn. Đầu tiên, loại bỏ dầu hoặc mỡ thừa trên thảm, sau đó đặt một túi giấy màu nâu hoặc khăn giấy lên vết bẩn.

Tiếp tục bạn làm nóng bàn là đến nhiệt độ ấm và ủi qua bao giấy. Việc này sẽ khiến vết dầu mỡ trên thảm dính vào túi / khăn.

Sau đó bạn thấm dầu gội vào vết bẩn trên thảm và chà bằng bàn chải. Đồng thời, bạn dùng khăn vải hoặc khăn giấy để thấm cho thảm khô hoàn toàn.

Motorbiscuit

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm