3 người tử vong sau khi ăn tiệc 'Tết chuồng trâu'

Ngày 8-3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum có báo cáo kết quả điều tra, giám sát ba trường hợp tử vong tại làng Kon Kum (xã Măng Cành, huyện Kon Plông, Kon Tum) sau khi ăn tiệc sau khi làm chuồng trâu.

Trước đó, ngày 17-2, làng Kon Kum tổ chức tiệc theo phong tục (ăn Tết chuồng trâu), sau khi làm chuồng trâu. Sau vài ngày ăn uống, sáu người trong làng có biểu hiện sốt, nôn ói, đau bụng…

Trước đó những người này được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kon Plông để cấp cứu. Ảnh NH

Các bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum điều trị. Tuy nhiên, ba bệnh nhân tử vong sau đó ít ngày.

Những người tử vong gồm AV (36 tuổi), YN (65 tuổi) và YK (64 tuổi, cùng ngụ làng Kon Kum, xã Măng Cành).

Ngoài  ba trường hợp tử vong trên, ba người khác cũng có các triệu chứng tương tự. Hiện, hai trường hợp được điều trị tại bệnh viện, người còn lại đã xuất viện.

Sau khi xảy ra sự việc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Kon Tum phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều tra dịch tễ, lấy mẫu dịch đối với AV và AD gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm và có kết quả âm tính với SAR-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy một mẫu nước, bảy mẫu rượu để xét nghiệm. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Kon Plông tổ chức phun hóa chất khử trùng toàn bộ làng.

Hiện ngành y tế tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm