36 kg thuốc lắc, cần sa và ketamine trong lô hàng quà biếu

Ngày 27-4, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 Công an TP.HCM, đã kiểm tra và thu giữ gần 36 kg ma túy các loại được ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu nhập khẩu.

36 kg ma túy được ngụy trang trong các lô hàng quà biếu bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: HQ

Trước đó, qua quá trình tổ chức điều tra và xác minh các bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn, đã xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn.

Ngày 26-4, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 - Công an TP.HCM mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn nêu trên, đã phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36 kg ma túy các loại.

Cụ thể gồm ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê… bằng thiếc được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ, lực lượng hải quan phải dùng đến máy cắt mới lấy ma túy ra được.

Ma túy được ngụy trang rất tinh vi trong các hộp sữa. Ảnh HQ

Đặc biệt, các viên thuốc lắc (MDMA) được ngụy trang trong các lon sữa bột thiết kế hai đáy (phía trên là sữa, phía dưới chứa ma túy) nếu bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện.

Theo Hải quan, các bưu kiện có chứa ma tuý nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân.

Số lượng ma túy được phát hiện rất lớn. Ảnh: HQ

Đáng lưu ý, các đối tượng đã lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TP.HCM ra Hà Nội để vận chuyển trái phép ma tuý, tuy nhiên thủ đoạn trên đã bị hải quan phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TP.HCM tiếp tục phối hợp điều tra.

Video: Dựng lán trong rừng để bán ma túy
Video: Dựng lán trong rừng để bán ma túy
(PLO)- Ngày 25/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vừ Chồng Nênh (50 tuổi), trú huyện Mường Pẹt, tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm