38 người mắc kẹt trong thang máy

Sự việc xảy ra chiều 29-11, tổng đài 114 Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo về việc nhiều người mắc kẹt trong thang máy tại Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Oanh (địa chỉ ở thôn Bắc, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh).

38 người mắc kẹt trong thang máy ảnh 1
Cảnh sát PCCC giải cứu các nạn nhân. Ảnh: CACC

Ngay lập tức, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Đông Anh phối hợp với Đội Cảnh sát CC&CNCH Khu vực 3 khẩn trương đến hiện trường tổ chức cứu nạn cứu hộ.

Tại đây, lực lượng PCCC cơ sở đã mở được một thang và cứu 17 người ra ngoài, còn một thang không mở được, bên trong có nhiều người mắc kẹt.

Sau khoảng năm phút triển khai, các lực lượng cứu hộ đã sử dụng kìm banh cắt thủy lực mở cửa thang máy giải cứu an toàn 21 nạn nhân mắc kẹt, không ai bị thương.

Công an TP Hà Nội cho biết việc gặp sự cố khi đi thang máy không phải là hiếm, nhất là các trường hợp kẹt thang máy.

Vì vậy, công an đề nghị người dân tuân thủ các quy định, cảnh báo khi sử dụng thang máy, không để hàng cồng kềnh hay di chuyển quá lượng người so với tải trọng của thang máy.

Nếu gặp sự cố khi mắc kẹt trong thang máy, người dân cần liên lạc ra bên ngoài bằng cách ấn nút chuông báo động đồng thời báo ngay cho lực lượng cứu hộ qua tổng đài 114.

Tài xế xe ôm mạo danh công an 'chìm'
Tài xế xe ôm mạo danh công an 'chìm'

(PLO)- Nam tài xế xe ôm giới thiệu mình là công an đang hóa trang làm nhiệm vụ, có thể lo lót giúp người đang bị tạm giam được tại ngoại.