4 loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân và giảm cholesterol

(PLO)- Dưới đây là bốn lựa chọn thực phẩm hàng đầu có chỉ số đường huyết thấp hỗ trợ giảm cân và giảm cân và giảm cholesterol.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp là thành phần quan trọng của sức khỏe tổng thể - chúng được tiêu hóa và hấp thụ chậm hơn, nghĩa là khi ăn chúng, chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

4 loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân và giảm cholesterol.jpg
Các loại đậu còn là nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ảnh: Pixel-Shot – stock.

Chế độ ăn kiêng gồm những thực phẩm này hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng cách tăng cảm giác no và giảm lượng calo nạp vào đồng thời ổn định lượng đường trong máu, điều cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

Dưới đây là những loại thực phẩm được đánh giá cao nhất trong việc hỗ trợ giảm cân, duy trì mức cholesterol và lượng đường trong máu tốt cho sức khỏe.

Các loại đậu

Một chế độ ăn giàu đậu có thể giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài việc chứa ít chất béo bão hòa tự nhiên và chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, các loại đậu còn là nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Việc kết hợp các loại đậu như đậu xanh và đậu lăng vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Quả mọng

Quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, một lợi ích có một không hai cho sức khỏe. Quả mọng rất giàu chất xơ, bao gồm cả chất xơ hòa tan như pectin.

Pectin làm chậm tốc độ hấp thụ đường vào máu, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Quả mọng cũng là một lợi ích được biết đến làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm, nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mãn tính.

Ăn dâu tây và quả việt quất hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Yến mạch

Dùng bột yến mạch vào bữa sáng có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Nhờ hàm lượng chất xơ cao nên yến mạch tiêu hóa chậm. Yến mạch cũng chứa beta-glucan, một chất xơ hòa tan được chứng minh là làm giảm cholesterol bằng cách liên kết với axit mật trong cơ thể.

Yến mạch là thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít đường huyết…là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng nhằm duy trì năng lượng suốt cả ngày.

Chất xơ hòa tan có trong yến mạch làm tăng cảm giác no bằng cách hình thành một loại gel trong ruột, do đó giúp giảm tổng năng lượng nạp vào thông qua đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Quả hạch

Các loại hạt không chỉ hỗ trợ sức khỏe đường ruột mà còn có thể ngăn ngừa bệnh tim và trầm cảm. Các loại hạt là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất béo lành mạnh. Khi tiêu thụ cả vỏ, các loại hạt cũng là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Mức độ protein và chất xơ cao giúp các loại hạt rất hiệu quả trong việc giảm cân.

Qua nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bổ sung các loại hạt trong chế độ ăn uống của họ có kết quả kiểm soát cân nặng tốt hơn những người không sử dụng, ngay cả khi họ tiêu thụ cùng một lượng calo.

Nghiên cứu sâu hơn cho thấy tiêu thụ các loại hạt hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và trầm cảm.

Theo Nypost

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm