4 lý do này khiến bạn phải ăn hạt hướng dương ngay lập tức

(PLO)- Ngày Tết, ăn hạt hướng dương vừa đúng điệu, vừa tốt cho sức khỏe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hạt hướng dương chứa đầy chất béo không bão hòa nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch, làm giảm cholesterol, qua đó chặn đứng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Chất béo không bão hòa được gọi là chất béo có lợi cho tim. Đó là lý do tại sao bạn thêm hạt hướng dương vào chế độ ăn uống để mang lại điều kỳ diệu cho sức khỏe tim mạch.

Có một số bệnh do viêm mãn tính gây ra như tiểu đường, rối loạn thần kinh, bệnh tự miễn dịch... Thực phẩm có thể giúp chống viêm và ngăn chặn các loại bệnh tật. Hạt hướng dương có khả năng chống viêm và giảm nguy cơ bệnh tật.

Khi mang thai, có rất nhiều thứ bạn không thể ăn được. Nhưng may mắn thay, hạt hướng dương không nằm trong danh sách đó. Hạt hướng dương rất giàu kẽm, folate và vitamin E. Đó là những chất dinh dưỡng rất quan trọng khi mang thai.

Theo các nghiên cứu, kẽm giúp sản xuất insulin và enzyme. Vitamin E giúp thai nhi phát triển và folate có thể hỗ trợ nhau thai. Kẽm cũng rất quan trọng xây dựng hệ thống miễn dịch giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Một khoáng chất khác có trong hạt hướng dương là selenium có thể giúp chống nhiễm trùng và tăng cường hệ thống miễn dịch.

CNN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm