5 bé trai bị bắt nạt dã man ở trường nội trú Trung Quốc

Tờ South China Morning Post (SCMP) ngày 15-3 cho biết nhiều phụ huynh có con học tại một trường nội trú ở Trung Quốc đang vô cùng phẫn nộ khi thủ phạm bắt nạt dã man năm cậu bé 10 tuổi vẫn chưa bị xử lý thích đáng.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào năm 2020, tại một trường nội trú thể dục thể thao ở TP Thạch Gia Trang, khi năm nam sinh bị học sinh lớp trên hành hạ mà không có sự giám sát của người lớn. 

Năm cậu bé bị hành hạ bằng bàn là, bị đánh đập và bị đổ lòng đỏ trứng vào mũi trong suốt năm ngày liên tục, ít nhất hai trong số đó bị tổn thương thính giác nghiêm trọng.

Phụ huynh của năm đứa trẻ vô cùng giận dữ và tiết lộ rằng con cái của họ đã không nhận được bồi thường từ nhà trường hoặc gia đình của những kẻ bắt nạt.

Đây là vụ bê bối bắt nạt học đường mới nhất bị phanh phui ở Trung Quốc, phản ánh những khó khăn trong việc truy tố tội phạm của người dưới độ tuổi trưởng thành.

5 bé trai bị bắt nạt dã man ở trường nội trú Trung Quốc ảnh 1

Một số vật dụng mà Liu Hao và Wang Jie sử dụng để bắt nạt năm học sinh lớp dưới. Ảnh: HANDOUT

Các nạn nhân được cho là bị hai học sinh lớp trên tên Liu Hao và Wang Jie (đều 15 tuổi) hành hạ trong khoảng thời gian năm ngày, khi giáo viên của chúng đưa một nhóm học sinh khác đến một sự kiện thể thao từ hôm 24-9-2020.

Cả hai bị cáo buộc dội nước sôi vào đầu các cậu bé, đồng thời làm bỏng phần mông nạn nhân và đốt tóc trên cánh tay của năm học sinh lớp dưới bằng các khối sắt nóng. Mỗi nạn nhân được cho là bị bóp cổ liên tục cho đến khi bất tỉnh và sau đó lại bị dội nước sôi.

Các cậu bé còn bị đánh vào đầu bằng gậy gỗ và bị đâm vào mắt. Thuốc lá cũng được sử dụng để làm bỏng tay của những cậu bé này, trong khi miệng và mũi bị đổ đầy lòng đỏ trứng và dung dịch tẩy rửa. Báo cáo cho biết Jie còn chùm đầu của ít nhất hai cậu bé bằng túi nhựa trong một khoảng thời gian.

Năm nạn nhân bị cả hai nam sinh lớp trên đe dọa và buộc tất cả phải nói dối với cha mẹ, giáo viên rằng những vết thương đó là do chúng tự đánh nhau, tuy nhiên, các nam sinh đã tiết lộ sự thật với cha mẹ mình.

Những đứa trẻ sau đó được đưa đến bệnh viện để các bác sĩ điều trị vết thương bầm tím, sẹo và những vết bỏng ở mặt, ngực, lưng, cổ và mông, theo SCMP.

Một số cậu bé bị vỡ mạch máu trong tai gây tổn thương thính giác nghiêm trọng. Ít nhất hai cậu bé phải ở lại bệnh viện để theo dõi và điều trị trong bảy ngày.

5 bé trai bị bắt nạt dã man ở trường nội trú Trung Quốc ảnh 2

Năm nam sinh được cho là bị bóp cổ liên tục cho đến khi họ bất tỉnh sau đó lại bị dội nước sôi vào người. Ảnh: HANDOUT

Dưới áp lực của phụ huynh các nam sinh, nhà trường đã mở một cuộc điều tra. Hao và Jie sau đó đã thừa nhận các hành vi của mình và bị đuổi học.

Cảnh sát đã từ chối buộc tội các thủ phạm vì vào thời điểm đó, độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự ở Trung Quốc là từ 16 tuổi trở lên và vì họ cho rằng vết thương trên người năm cậu bé không quá nghiêm trọng. 

“Cha của Wang Jie cầu xin chúng tôi tha thứ cho con trai ông ấy nhưng cha mẹ của Liu Hao thì lại tỏ vẻ thờ ơ, nói rằng họ cũng từng phải lớn lên chịu đựng những hành vi như vậy. Thái độ của họ khiến chúng tôi rất thất vọng” - bà Qiao Qizhen, mẹ của một trong những nạn nhân chia sẻ.

Gia đình Wang Jie đã ký một thỏa thuận vào ngày 4-10 để bồi thường tổng cộng 450.000 Nhân dân tệ (69.000 USD) cho năm nạn nhân, hứa sẽ đưa số tiền này vào cuối tháng. Tuy nhiên, sau khi trả 65.000 Nhân dân tệ (10.000 USD), gia đình này cho biết họ không còn một đồng nào.

Phụ huynh của năm cậu bé cho hay họ vẫn đang trong quá trình kiện hai thủ phạm để đòi thêm bồi thường, SCMP đưa tin.

Họ nói rằng nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm vì các nam sinh đã không được giám sát. Nhà trường cho biết họ chỉ có thể trả tiền bồi thường sau khi có sự chấp thuận của cơ quan tài chính tỉnh.