5 món ăn từ rau quả khiến bạn tăng cân

1. Món rau chiên tempura

Rau được trộn với bột mì và dầu ăn làm tăng thêm calo đến mức không có loại rau nào còn đủ lành mạnh khi được làm theo công thức này.

Một phần đậu xanh chỉ chứa 22 calo, 0 gram chất béo, nhưng một phần đậu tempura đã chứa 230 calo, 11 gram chất béo. Có nhiều nơi làm món rau sốt này trông có vẻ nhẹ nhàng, dễ ăn, lớp gia vị ngon lành phủ lên trên cũng mỏng nhẹ hơn, nhưng bạn vẫn đang nạp ít nhất 10 lần số calo trong rau.

2. Snack rau

5 món ăn từ rau quả khiến bạn tăng cân ảnh 2

Khoai tây chiên chế biến sẵn được cho là không tốt cho sức khỏe, nhưng snack rau khô cũng tương tự như vậy, thậm chí có loại còn tệ hơn. Một phần khoai lang khô cũng hãng Terra còn chứa nhiều calo, chất béo và chất béo bão hòa hơn một phần khoai tây chiên bình thường. Khi chọn snack rau, bạn đừng nên chỉ dựa vào loại rau chủ đạo mà nên chú ý đọc thành phần của nó.

3. Nước ép rau quả

5 món ăn từ rau quả khiến bạn tăng cân ảnh 3

Trong “làn sóng” thực phẩm ăn kiêng hiện tại, nước ép rau quả chế biến sẵn được coi là sản phẩm giúp giảm cân, nhưng thực ra tác dụng của chúng là ngược lại.

Một ly nhỏ nước ép cam và cải xoăn trên thị trường chứa đến 190 calo và 33 gram đường, tương tự như với nước ép đậu phộng.

4. Rau quả xay

Smoothie – nước rau quả xay - giống như nước ép có thêm steroids. Dù chúng chứa nhiều chất xơ lành mạnh, chúng còn chứa nhiều calo và đường hơn cả nước ép.

Một phần nhỏ rau quả xay chế biến sẵn đã chứa 420 calo và 54 gram đường, bằng với lượng calo của 3 lon Coca.

5. Món rau trộn

Rau trộn là các loại rau được nhúng chung với nước sốt hoặc kem, nhưng loại nước sốt được chế biến sẵn để làm món ăn này sẽ làm hại vòng eo của bạn. Chỉ 2 thìa cà phê nước sốt cho rau của Marzetti đã chứa 110 calo, hầu hết đến từ chất béo. Nên điều cần thiết là bạn cần phải đọc và chọn kỹ thành phần sản phẩm trên nhãn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm