6,5kg ma túy theo hành lý từ Hong Kong về VN

Cụ thể, vào 15g30 chiều 10-8, trong lúc làm thủ tục cho hành khách trên chuyến bay VN593 từ Hong Kong về Nội Bài, thông qua máy soi chiếu hành lý, lực lượng hải quan phát hiện hành lý ký gửi của hành khách Đinh Dác Khánh (nguyên quán Hải Phòng, quốc tịch Hong Kong, Trung Quốc) có dấu hiệu nghi vấn nên giữ lại để kiểm tra thủ công 100%.

Kiểm tra phát hiện trong kiện hành lý có 12 hộp sắt lớn chứa tư trang cá nhân và một số lượng lớn bột màu vàng. Cơ quan công an đã cùng Công an Hà Nội tạm giữ hành khách, kiểm tra nhanh (test ma túy) số bột trên cho thấy có hai loại ma túy. Trong đó có 1,984kg ma túy tổng hợp thuộc nhóm AST và 4,572kg cocaine.

Sáng 11-8, cơ quan hải quan đã bàn giao toàn bộ vụ việc và nghi can vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ.

Theo M.QUANG/TTO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.