7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà ở đường Lê Trọng Tấn

Thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ 55 phút, hỏa hoạn bùng phát từ căn nhà hai tầng ở góc giao lộ giữa đường 16 và đường Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM).

Hỏa hoạn bùng phát từ căn nhà trên đường Lê Trọng Tấn (quận Bình Tân) sáng 31-5. Ảnh NT.

Căn nhà hai mặt tiền số 617 bên ngoài có gắn biển của 3 công ty xây dựng, tầng trệt kinh doanh giấy dán tường. Khả năng mút xốp dán tường gặp lửa nên bùng lên dữ dội.

Cảnh sát sau đó có mặt khống chế hỏa hoạn. Ảnh PCCC.

Trong khi đó, trong nhà có 7 người, họ mắc kẹt ở các tầng trên và không thể thoát ra ngoài.

Hỏa hoạn làm thiệt hại một diện tích khoảng 50 m 2 ở tầng trệt căn nhà. Ảnh NT.

Căn nhà có 6 cửa cuốn nhưng bị khói lửa vô hiệu hóa. Sức nóng khủng khiếp trong không gian kín khiến thép cửa cuốn bị đốt chảy mủn ra.

“Cửa cuốn bị đốt cháy, tầng dưới như một quả cầu lửa bùng lên. Những người mắc kẹt bên trong hoảng loạn kêu cứu. Những người xung quanh cố gắng tiếp cận dập lửa, phá cửa để cứu” – một người dân cho hay.

Một nạn nhân bị ngạt khói được đưa ra ngoài. Ảnh PCCC.

Công an quận Bình Tân đã điều động Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ xuất 7 xe chữa cháy các loại, 29 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường triển khai chữa cháy.

Cảnh sát dùng xe thang giải cứu 5 người là các thành viên trong gia đình trong số đó có 3 người lớn tuổi, hai trẻ em từ 10 đến 11 tuổi. Những người này bị ngạt khói và các thương tích mức độ khác nhau. 

Các nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện để sơ cấp cứu.

Theo người dân, trước đó, một người đã nhảy lầu xuống đất, một người dưới sự hỗ trợ của người dân đã tự thoát nạn mà không ảnh hưởng đến tính mạng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm