Chiều 8-9, bà Sùng Thị Hoa, Chủ tịch UBND xã Na Hối, cho biết có tổng cộng 73 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 43 người phải vào cơ sở y tế thăm khám, số còn lại ở nhà tự điều trị.
Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe các nạn nhân đã ổn và bình phục, không còn nguy hiểm đến tính mạng.
Trước đó, ngay khi nhận được trình báo, cơ quan chức năng địa phương đã khẩn trương thăm khám, điều trị cho các nạn nhân. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Cũng liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hải Anh, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Lào Cai, cho hay nguyên nhân ban đầu của vụ ngộ độc được xác định do các nạn nhân ăn phải bánh giầy không đảm chất lượng.
Số bánh này dùng trong tiệc cưới, được gia chủ mua tại một cơ sở tại địa bàn huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.
Các nạn nhân được chẩn đoán bị nhiễm khuẩn vi sinh đường tiêu hóa chứ không phải nhiễm độc hóa chất. Tình trạng ngộ độc ở thể nhẹ, không gây nguy hiểm đến tính mạng.