![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/<a href='https://plo.vn/tu-khoa.html.webp?q=nho' title='nho'>nho</a>_ULJZ.jpg)
Nho: Nho đỏ giúp làm giảm cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/nho1_AFOT.jpg.webp)
Cải thiện chức năng của mạch máu, làm giảm huyết áp và ngăn ngừa tổn thương cơ tim.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/luu_MGPN.jpg.webp)
Lựu: Đây là loại trái cây ngăn ngừa đột quỵ. Lựu cung cấp một nguồn lớn năng lượng vitamin C và E rất giàu chất xơ.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/luu1_AOET.jpg.webp)
Một ly nước ép lựu mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được các mảng bám tích luỹ trong động mạch, từ đó ngăn ngừa nguy cơ đau tim.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/chery_CCJT.jpg.webp)
Anh đào: Quả anh đào là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ được gọi là anthocynins.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/tao_HUDW.jpg.webp)
Táo đỏ: Rất giàu vitamin C và kali.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/tao1_IUMV.jpg.webp)
Trong táo đỏ còn chứa một hợp chất xơ hoà tan được gọi là pectin, giúp cải thiện mức độ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/dau_tay_PDSE.jpg.webp)
Dâu tây: Dâu tây chứa phytonutrient hay còn gọi là phenol cung cấp cho cơ thể các đặc tính chống viêm và cải thiện sức khoẻ tim mạch.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/dautay1_UOQG.jpg.webp)
Dâu tây còn giúp bạn duy trì lượng đường trong máu và loại bỏ các cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/ot_chuong_PGLN.jpg.webp)
Ớt đỏ: Chúng chứa một lượng vitamin B6, kali và axit folic.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/ot_chuong1_VWQA.jpg.webp)
Những hợp chất này có trong ớt đỏ giúp bạn làm giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, xơ vữa động mạch.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/vietquat_SAFW.jpg.webp)
Nam việt quất: Sử dụng 2 ly nước ép nam việt quất mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/vietquat1_VBAB.jpg.webp)
Trong quả nam việt quất còn chứa các chất thực vật giúp cải thiện độ cứng của động mạch.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/cachua_FXSG.jpg.webp)
Cà chua: Có chứa các sắc tố thực vật được gọi là lycopene, là một chất chống oxy hoá tuyệt vời.
![](https://image.plo.vn/w1000/Uploaded/2025/bpcpcwvo/2015_03_19/ca_chua1_BRLS.jpg.webp)
Ăn cà chua hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.