Mặc dù thị lực của chúng ta có thể kém đi một cách tự nhiên khi chúng ta già đi, nhưng cũng có nhiều yếu tố lối sống khác nhau có thể ảnh hưởng đến thị lực của chúng ta. Từ việc ăn đúng loại thực phẩm đến giảm thiểu thời gian sử dụng màn hình thiết bị điện tử, có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để cải thiện thị lực.
Dưới đây là 8 loại thực phẩm thuần chay tốt nhất cho sức khỏe mắt mà chúng ta có thể đưa vào chế độ ăn uống của mình một cách dễ dàng và thường xuyên để cải thiện thị lực:
Bông cải xanh
Là nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin dồi dào cũng như vitamin C. Những chất dinh dưỡng này góp phần ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Rau lá xanh
Kết hợp cải xoăn, rau bina và củ cải Thụy Sĩ vào chế độ ăn uống của bạn. Những loại rau lá xanh này rất giàu lutein và zeaxanthin, chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe của mắt.
Ớt chuông
Giàu vitamin C, hỗ trợ các mạch máu trong mắt. Chúng cũng chứa lutein và zeaxanthin.
Khoai lang
Chứa nhiều beta-carotene, khoai lang góp phần tăng cường sức khỏe của mắt và có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Quả mọng
Quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi chứa chất chống oxy hóa có thể bảo vệ mắt khỏi stress oxy hóa.
Cà rốt
Cà rốt chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa và là tiền chất của vitamin A. Vitamin A rất quan trọng để duy trì thị lực khỏe mạnh.
Các loại đậu
Đậu và đậu lăng cung cấp kẽm, chất cần thiết để vận chuyển vitamin A từ gan đến võng mạc.
Các loại hạt
Hạnh nhân, hạt chia và hạt lanh cung cấp axit béo omega-3, rất quan trọng để duy trì sức khỏe của võng mạc, theo Times Now.